Nhà tôi có món bánh nếp "gia truyền", ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp

Nấu gì hôm nay 11/04/2019 05:00

Món bánh nếp dễ làm đơn giản, bánh dẻo dai khi ăn quyện với vị ngọt của đường vị bùi của lạc vừng cực hợp miệng.

Để làm bánh nếp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

170g bột nếp

120g nước nóng

Phần nước xốt đường

20g đường nâu

10g mật ong

120g nước

10g đường phèn

Lạc, vừng rang

Cách làm

Cho bột vào tô từ từ đổ nước nóng vào rồi nhào kỹ để thành một khối mịn mượt.

Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 1

Để bột nghỉ 15 phút sau đó nặn thành từng viên tròn nhỏ.

Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 2

Đun sôi 1 nồi nước thả bánh nếp vào luộc chín. Khi bánh nếp nổi lên thì giảm nhỏ lửa luộc thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 3

Cho đường phèn và nước vào chảo sâu đáy, khi đường phèn, đường nâu, mật ong vào chảo, đun nhỏ lửa cho đường tan hoàn toàn, sau đó thả viên bánh vào để bánh được áo đều một lớp xốt đường.

Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 4

Cho lạc và vừng đã rang vào máy xay sinh tố hoặc cối giả rập. 

Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 5

Múc bánh nếp ra tô sau đó rắc lạc vừng lên trên là xong. Món bánh nếp dễ làm đơn giản, bánh dẻo dai khi ăn quyện với vị ngọt của đường vị bùi của lạc vừng cực hợp miệng.Nhà tôi có món bánh nếp 'gia truyền', ai nếm thử cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 6

Thử làm bánh cuốn siêu tốc theo kiểu này, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với độ ngon của nó

Cách làm bánh cuốn siêu nhanh đảm bảo thành công 100% vì bạn thậm chí không cần phải pha bột tráng bánh nữa cơ!

TIN MỚI NHẤT