Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này

02/04/2017 12:44

Món hủ tíu thịt heo dễ nấu và cũng dễ ăn, cuối tuần hãy đãi cả nhà tô hủ tíu thật ngon nhé!

Nguyên liệu

1kg xương heo/xương ống (hoặc 1kg sườn heo)

1 cục thịt heo khoảng 500gr đến 1kg loại ngon ít mỡ

2 củ cải trắng

4 củ cà rốt

1 chén nhỏ nấm đông cô (hoặc nấm hương tùy bạn)

1-2 muỗng canh cải thảo khô (tiếng Anh là Tanjin Preserved Vegetable )

Vài củ hành tây

1 bịch hủ tíu khô

½ chén nhỏ tôm khô

Hành lá, ngò, và giá, chanh, ớt

Gia vị: Tiêu, đường phèn, đường trắng, muối biển

Cách làm:

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 1

Bước 1

Hủ tíu ngâm mềm trong nước ấm.

Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắc 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 2 muỗng canh muối biển, 1 cục đường phèn nhỏ (không có đường phèn dùng 2 muỗng canh đường trắng), một củ hành tây lột vỏ, tôm khô rửa sạch cũng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương, hớt bọt và để lửa liu riu khoảng nửa tiếng.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 2

Bước 2

Thịt thịt heo rửa sạch và cột chặt lại và cho vào nồi nước dùng để luộc cho chín. Nếu cột dây thả vào hầm thì sẽ ngọt thịt hơn là bỏ cục thịt vào nồi, có khi nó bở.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 3

Bước 3

Hầm được một tiếng bỏ cải thảo khô trong hũ khoảng 1 hoặc 2 muỗng canh vào nồi. Củ cải trắng, cà rốt xắt khúc bỏ vào.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 4

Bước 4

Hầm đến khi sườn mềm thì vớt sườn ra. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt làm 2,3 còn dùng nấm hương thì rửa sạch, bóp muối và cho vào nồi nước dùng.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 5

Bước 5

Nồi nước dùng bây giờ rất ngon, hãy vớt cục thịt ra và dùng que xiên qua, nước hồng chảy ra là thịt ngon vừa chín tới. Cắt cục thịt làm đôi.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 6

Bước 6

Bỏ dầu vào chảo, đập dập 1 tép tỏi và bỏ 2 phần thịt vào chiên đều khắp cho cục thịt cho thơm dầu, tỏi. Làm như vậy thịt thơm ngon hơn là thịt luộc ra rồi cắt bỏ vào tô.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 7

Bước 7

Xắt thịt mỏng từng miếng vừa ăn để riêng ra 1 đĩa đậy giấy bóng lại cho miếng thịt không bị khô.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 8

Bước 8

Cho 1 nồi nhỏ có dầu bắc lên bếp cho nóng dầu ở mức lửa vừa không nóng rực, xắt hành tây nhỏ và bỏ vào nồi dầu đang sôi, đảo đều cho hành tây chín. Đến khi chín vớt ra để ráo dầu, đồng thời chờ dầu nguội thì cho hành vào lại 1 tô nhỏ và chế dầu đã nguội để đó sẵn.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 9

Bước 9

Hành lá, ngò, giá, chanh ớt, rửa sạch và cho vào khay đựng sẵn.

Nêm nếm với đường, muối lại cho đúng vị, phải mặn hơn một chút để chan vào hủ tíu là vừa ăn. 

Khi chuẩn bị ăn, cho một nồi nước sôi và trụng hủ tíu. Bỏ hủ tíu đã luộc vào tô trộn 1, 2 muỗng hành phi và xóc đều, trộn đều cho cọng hủ tíu mềm không bị khô đóng cục, cho thịt vào, hành lá, ngò, hẹ nếu thích – sau đó chan nước súp vào và cho một ít tiêu vào cho thơm.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 12.

Vắt chanh, bỏ ớt xắt nhỏ vào, thêm muỗng hành phi nếu thích. Một chén nước tương và ớt bên cạnh tô hủ tíu thịt heo.

Yêu cầu là làm sao khi xương mềm, nước ngọt thì củ cải, cà rốt, nấm cũng vừa mềm thôi đừng cho chín quá.

Các bạn nếu có sá sùng thì khi nào nồi nước dùng vừa xong, có thể bỏ thêm 1- 3 con sá sùng khô nướng sơ qua lửa vào nồi hầm cho ngọt nước.

Nếu thích thêm thịt bằm thì mua thêm thịt bằm, nêm gia vị cùng chút dầu cho thịt dẻo và múc từng muỗng thịt cho vào nồi nước, thịt chín sẽ nổi lên mặt nồi nước súp. Khi ăn múc thịt bằm, bỏ thịt đã luộc vào.

Muốn nấu hủ tíu thịt heo chuẩn vị, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 13.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Món chè thanh lọc thải độc luôn cần trong những ngày cuối năm bận rộn
Món chè với nhiều vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe trong những ngày cuối năm vất vả này.
XEM TIẾP
Mẹ đảm Nha Trang chia sẻ 2 công thức mứt Tết ngon "thần sầu"
Đảm bảo bất cứ khách nào tới chơi cũng sẽ phải tấm tắc khen hai món mứt này của bạn đấy!
XEM TIẾP
Cuối năm bận rộn tôi chỉ xào miến cho bữa tối, cả nhà gật gù khen ngon
Chỉ cần bỏ ra 10 phút để xào miến là bạn đã có ngay món ngon cho những hôm bận rộn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM