Vào mùa rươi có rất nhiều món rươi ngon được chế biến như chả rươi, nem rươi, rươi kho, riêu rươi... và thêm một món rươi nữa vô cùng hấp dẫn là món rươi rang muối. Mời bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Rươi tươi (hoặc nếu không có rươi tươi có thể dùng rươi đông lạnh): 300g

- Lá lốt: 25 - 30 cái

- Muối tinh: 1 thìa canh

- Bột mì, bột ngô: 100g

Cách thực hiện:

- Rươi mua về làm sạch: Cho rươi vào rổ rửa nhẹ nhàng để tránh bị nát, sau đó để rươi thật ráo nước. Nếu là rươi đông lạnh thì chỉ cần để rươi rã đông rồi cũng để ráo nước vì rươi đã được làm sạch rồi mới trữ đông.

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 1

- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy một nửa chỗ lá thái nhỏ.

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 2

- Cho lá lốt vào chảo dầu đem chiên giòn để lát trang trí và dùng kèm rươi rang.

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 3

- Muối trắng đem rang khô rồi cho ra bát.

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 4

- Bột mì và bột ngô trộn đều theo tỉ lệ 1 thìa bột mì với 3 thìa bột ngô. Cho từng thìa rươi đã ráo nước vào bột, trộn nhẹ tay cho rươi ngấm bột áo.

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 5

- Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, sau đó cho rươi đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều. Khi rươi đã vàng đều, cho rươi đã chiên ra giấy thấm dầu cho bớt nóng rồi thêm chút muối trắng đã rang vào xóc đều (nhớ là một chút muối thôi nhé, nếu cho nhiều món ăn sẽ mặn khó ăn).

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 6

Thành phẩm:

Cho rươi ra đĩa, thêm lá lốt đã chiên giòn và lá lốt còn lại ăn kèm sẽ rất thơm. Món rươi rang muối phải ăn khi còn nóng mới giòn, ngon. Chắc chắn khi thưởng thức mọi người ai cũng tấm tắc khen ngợi đấy!

Mùa rươi mà không thử ngay rươi rang muối thì quả là 'có lỗi' lắm! - Ảnh 7

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!

Rươi rất ngon nhưng nếu không biết cách sơ chế rươi đúng, ăn vào sẽ ngứa họng, ngộ độc không chừng!

Rươi rất ngon nhưng nếu không biết cách sơ chế rươi đúng, ăn vào sẽ ngứa họng, ngộ độc không chừng!

Rươi là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng nếu không biết cách sơ chế đúng có thể gây hại cho bạn.

Theo Mẹ Thỏ/ Helino