Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc

Nấu gì hôm nay 19/08/2019 13:00

Bữa trưa hay bữa tối chỉ cần một tô mì trộn theo cách dưới đây thì vừa đơn giản, ngon miệng lại nhẹ bụng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:

250g mì khô

3 quả trứng

1 quả cà chua

1 quả dưa chuột

Vài quả đậu đũa

1 thìa canh bột gà, một ít muối, dầu ăn.

Chế biến:

Trứng đập vào bát đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên, đánh tơi. Trút trứng ra bát. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Cho cà chua vào chảo vừa chiên trứng đã để lại chút dầu ăn, xào cho cà chua chín mềm.

Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc - Ảnh 1

Thêm đậu đũa đã được sơ chế sạch và cắt khúc vào chảo cà chua, nêm thêm chút muối rồi đảo đều. Sau đó thêm trứng vào đảo chung.

Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc - Ảnh 2

Đổ một bát con nước nóng vào nồi, đun sôi, nấu cho đến khi đậu chín thì nêm thêm bột nêm vị gà vào rồi tắt bếp. Mì cho vào nồi nước sôi luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh cho tơi.

Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc - Ảnh 3

Pha nước trộn mì: 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc, 2 thìa dầu mè, 2 thìa giấm sau đó trộn đều. Dưa chuột sơ chế sạch rồi thái sợi nhỏ. Cho mì ra bát, thêm trứng xào đậu đũa và dưa chuột lên trên. Khi ăn thêm nước trộn vào trộn đều là xong.

Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Món mì trộn mà làm thế này thì khó tính đến đâu cũng phải khen ngon tấm tắc - Ảnh 5

Vào những ngày thời tiết oi nóng thì các món trộn có vị chua chua ngọt ngọt thanh mát được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là món mì trộn. Với món mì trộn trứng xào đậu đũa cùng nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng lại đem đến món ăn đầy đủ dinh dưỡng và giàu vitamin tốt cho cơ thể.

Tự làm mì spaghetti sốt phô mai béo ngậy cho bữa sáng

Mì spaghetti sốt phô mai là món ăn đậm chất phương Tây được nhiều người châu Á đón nhận bởi hương vị đậm đà, béo ngậy lại có thể làm nhanh cho bữa sáng.

TIN MỚI NHẤT