"Em chỉ nghĩ đăng chơi chơi thôi mà không ngờ các mẹ hưởng ứng nhiều như vậy, em vui lắm!" - đó là những lời chia sẻ thật giản dị và cũng rất đỗi dễ thương của chủ bếp Hoàng Thùy về bài đăng cách làm món dưa muối trên Hội nấu ăn vì đam mê. 

Được sự đồng ý của Hoàng Thùy, aFamily xin được chia sẻ lại công thức muối dưa vàng ươm rất đẹp mắt này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để muối dưa:

2 kí dưa cải

2 thìa canh muối hạt

1 thìa cà phê đường

2 lít nước

Hành củ, hành lá hoặc rau răm, ớt tuỳ ý.

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 1

Cách làm

Dưa cải mua về phơi 1 ngày, sau đó đem tách từng lá rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa từng lá dưới vòi nước cho thật sạch. Cắt khúc vừa ăn, hành lá cắt khúc, hành tím thái lát (mình hết hành lá nên chỉ dùng hành củ).

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 2

Nấu sôi 2 lít nước với 2 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh đường. Mình hay dùng đường phèn nên mình cũng muối dưa bằng đường phèn, các bạn có đường gì thì dùng đường đó đều được, vì công dụng của đường giúp lên men nhanh hơn. Nêm nếm sao cho thấy mặn hơn nấu canh chút là được.

Chờ nước ấm ấm thì cho dưa vào hũ thuỷ tinh, nén chặt rồi đổ nước vào, cho nước vào túi, cột chặt miệng túi lại dùng để nén cho dưa được ngập nước, hoặc dùng 2 cây tre hay dụng cụ nén đồ muối đều được nhé!

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 3

Sau 2 ngày dưa sẽ vàng và vừa ăn, muốn chua hơn thì để 3-4 ngày thì vớt ra bỏ vào hũ cất tủ lạnh ăn dần nhé!

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 4

Món dưa muối quen thuộc có vị chua giòn, hơi cay chút của ớt và thơm mùi hành tím vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể muối dưa ăn kèm với các món mặn trong bữa ăn hoặc nấu thành món bò kho dưa, cá kho dưa hoặc canh dưa chua nấu sườn cũng đều ngon tuyệt!

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 5

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Mẹ đảm Sài Thành muối dưa vàng ươm làm các mẹ 'bấn loạn', thả tim rào rào - Ảnh 6

Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Là chị cả trong số 3 chị em trong nhà, Hoàng Thùy làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ. Sau này, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và đoạt giải tại một số cuộc thi nấu ăn khi còn là sinh viên. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp đảm đang này thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó. Tâm sự cùng aFamily, Hoàng Thùy cho biết bản thân rất vui khi được chia sẻ công thức những món ăn ngon tới mọi người để các chị em cùng nhau được thoả sức cùng đam mê vào bếp.

3 cách làm dưa giá giòn chua, thanh mát cực đơn giản

3 cách làm dưa giá giòn chua, thanh mát cực đơn giản

Dưa giá là món ăn có vị chua nhẹ dịu, ăn kèm trong bữa cơm để chống ngán và đặc biệt màu sắc của món ăn này rất hấp dẫn. Cách làm dưa giá cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Theo Kim Oanh/ Helino