Hạ gục mọi trái tim với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy, đậm vị

Nấu gì hôm nay 05/12/2018 05:00

Món ăn này vừa dễ làm mà cực kỳ ngon miệng, miếng lưỡi heo thấm đẫm gia vị, thơm lừng, đặc biệt món ăn này cực kỳ thích hợp để dùng với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh mì cũng rất tuyệt vời nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 cái lưỡi heo

- 1 trái dừa tươi

- Hạt nêm, nước tương, đường

- Bột ngũ vị hương, tỏi,ớt

- Dấm, muối

Hướng dẫn cách làm:

Hạ gục mọi trái tim với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy, đậm vị - Ảnh 1

Bước 1: Bạn rửa sạch lưỡi heo với dấm và muối sau đó đun một nồi nước sôi thì cho lưỡi heo vào chần khoảng 3 phút vớt ra cạo sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lưỡi heo với 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu. Ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm nhỏ rồi xào lưỡi heo cho thơm, nêm thêm 2 muỗng canh nước tương. Lưỡi heo săn lại thì cho ớt, nước dừa vào rim.

Lưỡi heo thấm đều gia vị và nước dừa cạn bớt, nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Bước 4: Cho ra dĩa, dùng với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.

Hạ gục mọi trái tim với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy, đậm vị - Ảnh 2

Bài và ảnh: Hoàng Oanh

Cách luộc lưỡi heo ngon giòn không dai theo bí quyết của đầu bếp Trung Hoa

Cũng là chỉ là một món luộc đơn giản, nhưng với cách làm dưới đây bạn sẽ có một đĩa lưỡi heo luộc ngon, đẹp hết ý mỗi khi nhà có khách.

TIN MỚI NHẤT