Nguyên liệu làm món nấm xào ớt tiêu cay

Nấm kim châm

Nấm bào ngư

Nấm rơm

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông xanh đỏ: 2 quả

Tôm khô 50 gram

Hạt tiêu đen

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn...

Đổi vị với món nấm xào ớt tiêu cay thanh đạm, lạ miệng - Ảnh 1

Cách làm món nấm xào ớt tiêu cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị đầy đủ các loại nấm, rửa sạch để ráo nước.

Xé hoặc thái nhỏ nấm thành những sợi chỉ dài vừa phải.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn khoảng 2cm

Tôm khô rửa sạch, để ráo nước

Đổi vị với món nấm xào ớt tiêu cay thanh đạm, lạ miệng - Ảnh 2

Bước 2: Chế biến

Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi phi tỏi đến khi dậy mùi thì thả hành tây vào đảo qua.

Tiếp theo, cho tất cả nấm đã chuẩn bị vào chảo xào cùng đến khi nấm ra nước thì cho tôm khô vào đảo đều khoảng 3 phút.

Sau đó cho tiếp ớt chuông cùng tiêu đen vào đảo cùng và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đổi vị với món nấm xào ớt tiêu cay thanh đạm, lạ miệng - Ảnh 3

Bước 3: Thưởng thức

Gắp nấm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất của món nấm xào ớt tiêu cay.

Món nấm xào tiêu cay thanh đạm, không ngấy lại bổ dưỡng sẽ kích thích vị giác của bạn. Những cây nấm mềm mại trộn lẫn vị hạt tiêu cay đậm đà, điểm xuyết là những miếng ớt xanh đỏ rực rỡ bắt mắt. Đặc biệt, món ăn này được kết hợp từ nhiều loại nấm khác nhau nên bạn còn được thưởng thức gấp đôi, gấp ba hương vị so với bình thường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm món bún vịt nấu măng ngon như ngoài hàng

Cách làm món bún vịt nấu măng ngon như ngoài hàng

Món vịt nấu măng với miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN