Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa

21/02/2018 12:57

Mứt cam mật ong không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng giúp cả nhà có thể trị ho và lúc giao mùa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 trái cam (lựa cam vỏ không quá dày)
- 100gr mật ong
- 100gr đường

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CAM MẬT ONG

Bước 1: Cam chà với muối, sau đó xả qua nước lạnh, rồi trụng (chần) qua nước sôi 3-4 phút.

Bước 2: Sau đó vớt cam ra thái lát hơi dày.

Bước 3: Cho cam + mật ong và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 30 phút. Trong thời gian nấu thỉnh thoảng hớt bọt và lật những lát cam cho ngấm đường đều.

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 2

Bước 4: Qua 30 phút nước đường sẽ sánh, tắt bếp để cam 1 tiếng trong nồi trước khi gắp cam xếp lên vỉ.

Bước 5: Để vài tiếng cho cam có bề mặt hơi ráo là xếp cam vào hũ đậy nắp kín, dùng dần.

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 3

Làm như vậy là các bạn đã hoàn thành món mứt cam mật ong đơn giản lại còn chữa ho cho cả nhà rất tiện dụng.

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam mật ong thơm ngon!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt thanh ngon khó cưỡng
Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa chính là màu đại diện cho sự may mắn vào năm mới. Cùng với cùi dưa trắng tinh...
XEM TIẾP
Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết
Ngày Tết mưa xuân lành lanh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng ly trà thì còn gì...
XEM TIẾP
Muốn mứt không bị chảy nước suốt những ngày Tết bạn phải nhớ kỹ những nguyên tắc sau
Những loại mứt dễ bị chảy nước nhất chính là mứt dừa, mứt bí. Vậy làm thế nào để mứt không bị chảy nước trong...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM