Cách nấu cà ri vị Campuchia ngon nhất

03/01/2019 13:00

Vị ngọt, bùi, béo và hấp dẫn của gà sẽ khiến bạn phải mê mẩn với món này.

Nguyên liệu nấu cà ri

Từ lâu đời, món cà ri Khmer đỏ của người dân Campuchia là đặc sản mà ai cũng muốn thưởng thức. Vị ngọt, bùi, béo và hấp dẫn của gà sẽ khiến bạn phải mê mẩn với món này. 

800 gr thịt gà, 2 củ cà rốt, 5 lá chanh.

1 trái cà tím, 400gr khoai tây.

Sả, ớt, nghệ, bột cà ri.

Nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn.

Mắm bò hóc Campuchia, bột năng.

Cách nấu cà ri vị Campuchia ngon nhất - Ảnh 1

Món cà ri Khmer đỏ Campuchia cho cả nhà cùng thưởng thức.(Ảnh minh họa)

Các bước chế biến cà ri

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Sả 1 cây cắt nhỏ, 2 cây còn lại cắt khúc.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc.

Cà tím cắt khúc.

Cho củ nghệ gọt vỏ, 1/2 sả băm, 2 muỗng canh bột cà ri vào máy xay sinh tố. Đổ 1/2 chén nước vào rồi xay nhuyễn.

 

Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào chảo. Sau đó, cho thịt gà vào, đảo đều trong vòng 3 phút rồi đổ ra tô.

Cho hỗn hợp sả, nghệ, bột cà ri đã xay vào chảo. Bước tiếp theo, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, đảo đều 3 phút và cho ra đĩa.

Cách nấu cà ri vị Campuchia ngon nhất - Ảnh 2

Bắt đầu cho phần gà vào nấu cà ri Khmer đỏ. (Ảnh minh họa)

Phi thơm sả băm còn lại, sả cắt khúc trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà vào, đảo đều. Đổ 300ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, nấu cùng.

Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng trong chảo. Cho hỗn hợp gồm lá chanh, ớt, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm bò hóc vào, nấu sôi khoảng 3 phút.

Cách nấu cà ri vị Campuchia ngon nhất - Ảnh 3

Bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn này là múc món ăn ra đĩa và trang trí tùy theo ý thích.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hễ bữa nào bận quá tôi lại làm ngay món cơm cà ri bò là cả nhà có bữa tối ngon lành
Bữa tối sẽ trở nên nhanh gọn mà vẫn ngon miệng cực kỳ với món cơm cà ri bò này.
XEM TIẾP
Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay...
XEM TIẾP
Có món bánh mỳ thịt mới toanh ngon ơi là ngon, ăn sáng cũng ngon ăn trưa cũng tiện!
Bạn hãy bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình mình với món bánh mỳ phết thịt heo mới lạ này nhé.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM