Cách làm ruốc vừa nhanh vừa ngon

02/03/2019 13:00

Không cần mua ngoài hàng, chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có món ruốc tuyệt ngon cho cả gia đình. Ruốc tự làm vừa sạch, vừa ăn kèm được nhiều món.

Nguyên liệu làm ruốc

- Thịt nạc thăn/mông: 500g

- Muối: 1 thìa café

- Nước mắm: 2 thìa súp.

- Mì chính: 1 thìa café.

Cách làm ruốc vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 1

Món ruốc ăn kèm với cơm nóng, cháo trắng rất ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm ruốc

- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông, to vừa.

- Ướp thịt với muối + mì chính + nước mắm khoảng 10 phút rồi cho vào nồi, rim thịt đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.

- Chia thịt thành từng phần, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, khi xay thịt làm ruốc, bạn sử dụng nút nhấn/nhả, tức là nhấn nút, xay khoảng 5 giây lại nhả ra, lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi thịt nhuyễn ra.

- Sau đó, bạn lấy thịt ra khỏi máy, làm tơi thịt, cho thịt vào chảo nóng, để lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được. Ruốc chín, để nguội rồi cho vào lọ ăn dần.

Chúc bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau Tết dư nhiều thịt ức gà, nhất định phải làm ruốc gà ăn dần vì cực ngon!
Những năm trước chưa biết đến món ruốc gà, nhiều khi nhà tôi mang bỏ đi phần thịt ức gà sau Tết, nhưng bây giờ...
XEM TIẾP
Cách làm ruốc thịt gà siêu ngon cho bé ăn dần
Cách làm ruốc thịt gà rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bé đã có ngay 1 lọ ruốc thịt...
XEM TIẾP
Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong
Cho ngay vào nước để hầm khiến xương không thơm, nước không trong, đây mới là bí kíp.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM