Nguyên liệu làm ruốc

- Thịt nạc thăn/mông: 500g

- Muối: 1 thìa café

- Nước mắm: 2 thìa súp.

- Mì chính: 1 thìa café.

Cách làm ruốc vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 1

Món ruốc ăn kèm với cơm nóng, cháo trắng rất ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm ruốc

- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông, to vừa.

- Ướp thịt với muối + mì chính + nước mắm khoảng 10 phút rồi cho vào nồi, rim thịt đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.

- Chia thịt thành từng phần, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, khi xay thịt làm ruốc, bạn sử dụng nút nhấn/nhả, tức là nhấn nút, xay khoảng 5 giây lại nhả ra, lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi thịt nhuyễn ra.

- Sau đó, bạn lấy thịt ra khỏi máy, làm tơi thịt, cho thịt vào chảo nóng, để lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được. Ruốc chín, để nguội rồi cho vào lọ ăn dần.

Chúc bạn thành công.

Sau Tết dư nhiều thịt ức gà, nhất định phải làm ruốc gà ăn dần vì cực ngon!

Sau Tết dư nhiều thịt ức gà, nhất định phải làm ruốc gà ăn dần vì cực ngon!

Những năm trước chưa biết đến món ruốc gà, nhiều khi nhà tôi mang bỏ đi phần thịt ức gà sau Tết, nhưng bây giờ thì chuyện ấy đã không còn nữa rồi!

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN