Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ trộn chua ngọt:

120g củ cải trắng

50g cà rốt

80g bắp cải

30g gừng

1 quả ớt chuông

14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu trắng, 30g nước

1 lát chanh

Cách làm:

Rau củ sơ chế sạch. Cà rốt, củ cải thái dạng con chì; ớt chuông và bắp cải thái to bản như cà rốt và củ cải. Gừng xắt sợi nhỏ.

Cách làm rau củ trộn chua ngọt để cả tuần trong tủ lạnh ăn vẫn cực giòn ngon - Ảnh 1

Cho các nguyên liệu vào thố, thêm 4g muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ. Sau khi ướp thì đổ phần nước muối ra.

Cách làm rau củ trộn chua ngọt để cả tuần trong tủ lạnh ăn vẫn cực giòn ngon - Ảnh 2

Cho 10g muối còn lại vào bát, thêm đường, rượu trắng, giấm và nước lọc vào hòa tan. Cho chanh thái lát vào tô rau củ rồi đổ phần gia vị vừa trộn vào trộn đều. Bọc kín thố rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được.

Cách làm rau củ trộn chua ngọt để cả tuần trong tủ lạnh ăn vẫn cực giòn ngon - Ảnh 3

Thành phẩm:

Rau củ trộn chua ngọt là món ăn đặc biệt được yêu thích vào mùa hè. Rau củ không chỉ mát lạnh, giòn giòn lại có vị chua ngọt giúp cho bữa cơm ngày nóng trở nên ngon miệng, đồng thời giảm bớt cảm giác ngán ngấy hay chán ăn.

Cách làm rau củ trộn chua ngọt để cả tuần trong tủ lạnh ăn vẫn cực giòn ngon - Ảnh 4

Chúc bạn có món rau củ trộn chua ngọt thật ngon mời cả nhà nhé!

Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!

Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!

Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!

Theo Liên Phạm/ Helino