Cách làm món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon

05/10/2015 09:20

Món súp đậu hũ ăn rất ngon miệng lại có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch nên bạn có thể nấu cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu hũ trắng, thịt gà luộc chín, mề gà luộc chín, bao tử heo luộc chín, hải sâm, măng luộc chín, nấm hương nhỏ, thịt heo luộc chín, mỗi loại 25g cắt hạt lựu 
  • 10g đậu hà lan loại hạt 
  • 50g xương heo

Cách làm  món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon - Ảnh 1

Cách làm:

  • Xương heo: Rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi với một lượng nước vừa đủ, khi nước sôi được khoảng 5 phút, bạn vớt xương ra, rửa sạch lại một lần nữa, đổ hết phần nước vừa nấu rồi cho xương vào hầm với 2,5 lít nước khác trong 1 tiếng đồng hồ để lấy nước dùng.
  • Nấu nước sôi cho tất cả nguyên liệu vào trụng đến khi chín, vớt ra để ráo nước 
  • Bắc nồi lên bếp chờ nóng nồi cho một ít dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho tiếp vào một ít rượu nếp và muối, kế đến cho nước dùng vào nấu sôi, vớt bọt cho bột bắp hòa vào với nước cho sệt lại, cuối cùng rắc tiêu xay vào.

Cách làm  món súp đậu hũ thập cẩm cực dễ, cực ngon - Ảnh 2

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm món sinh tố này để uống chỉ trong 2 tuần mà da tôi sáng đẹp hẳn lên!
Mùa hè đến cũng là lúc các món sinh tố lên ngôi. Hãy bỏ túi ngay cách làm món sinh tố vừa đẹp mắt lại...
XEM TIẾP
Hot mom "nấu gì cũng chuẩn" chia sẻ cách chinh phục và đưa sầu riêng vào những món ngon mùa hè siêu hấp dẫn
Không còn than phiền vì các món từ sầu riêng đắt và khó làm quá, từ giờ bạn có thể chinh phục những món ăn...
XEM TIẾP
3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng
Bánh khoai lang là món ăn chơi được nhiều người làm trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều cách làm bánh khoai lang với những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM