Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon

15/10/2017 04:11

Nếu ai đã từng mê món gà bó xôi đã làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua trên các bàn tiệc, thì ko thể bỏ qua món gà đắp bột mì muối hột nướng hấp dẫn này.

Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 1
Món gà nướng lạ miệng, ngon vô đối

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái 1.5 kg làm sạch

- 0.5 kg muối hột

- 0.5 kg bột mì 

- 1 miếng lá chuối nhỏ

- 10 lá chanh

- 2 cây sả 

- 1 củ gừng nhỏ bằng ngón tay

- 2 củ hành tím

- 1 ít dầu ăn  

Cách làm:

 Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 2

 Gà làm sạch, chỉ lấy phần mình gà dùng chỉ cột cố định phần đùi gà lại, chặt phần đầu và chân gà ra để tận dụng làm món khác. Treo gà lên cho ráo nước, lấy 1 chút dầu ăn dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mình gà (nếu muốn gà vàng thì cho một ít bột nghệ vào dầu).

Gừng, hành tím băm nhuyễn sát đều vào trong bụng con gà. Sả đập dập bó lại cùng 5 lá chanh rồicho vào bụng gà.

 Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 3

Bỏ muối, bột mì và 5 lá chanh thái nhuyễn vào thau sạch trộn đều, lấy nước lạnh cho từ từ vừa đổ nước vừa trộn. Phải làm từ từ nếu ko nhão quá sẽ ko bó được gà, nhiều nước quá phần nước dư sẽ ngấm vào mình gà làm món ăn bị mặn.

 Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 4

Trải miếng giấy bạc ra khay, lấy 1/3 hỗn hợp bột dàn mỏng 1 lớp đủ để con gà lên. Tiếp đó, trải miếng lá chuối nhỏ lên trên lớp bột, lấy con gà đặt phần lưng gà xuống lá chuối cho con gà nằm ngửa, dùng tay lấy phần bột đắp lên khắp mình gà cho kín con gà sau đó đem bỏ lò nướng.

 Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 5Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon ảnh 6

 

Nướng ở nhiệt độ 250 độ thời gian nướng 50 phút chế ở độ 2 lửa, rãnh cuối. Trong thời gian nướng ko di chuyển hay lật con gà ngược lại vì nước sẽ chảy ra làm nhão bột.

Cách làm bánh bao hoa hồng dành tặng mẹ trong ngày 20/10
Thay vì những bông hoa hồng tươi thì tại sao chúng ta không thử tặng mẹ những chiếc bánh bao hoa hồng thơm ngon hấp...
XEM TIẾP
Cách làm bánh quy bơ hấp dẫn nhất ngày 20/10
Để có thể làm mẹ bất ngờ hay làm các nàng bất ngờ trong ngày 20/10 thì tại sao các chàng không thử tập làm...
XEM TIẾP
Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời
Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM