Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon

04/01/2016 10:21

Món bò viên quen thuộc nay thêm vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt và các loại rau củ, thật hấp dẫn phải không!

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu:

- 200 gram bò xay

- 2 miếng bánh mì khô xay nhuyễn

- 1 tsp bột bắp

- 1 quả trứng

- Rau củ : thơm, ớt chuông, cà rốt, bông cải

- Gia vị : bột nêm, nước tương, ketchup, tỏi, hành, giấm

Cách làm:

Thịt bò xay cho vào tô lớn cùng bánh mì xay, 1 tsp bột bắp, trứng, tỏi hành băm, 1tbsp nước tương, 1 tbsp bột nêm. Trộn đều để thịt thấm gia vị trong 10 phút.

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 2
Ảnh: internet

Vo thành từng viên nhỏ đặt vào khuôn có trét dầu và đem hấp trong 10 phút.

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 3
Ảnh: internet
Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 4
Ảnh: internet

Nước sốt chua ngọt : 4 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột bắp, 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng tương ớt (gia giảm theo độ cay của bạn) và phần nước sốt thịt có sau khi hấp, trộn đều.

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 5
Ảnh: internet

Rau củ cắt nhỏ vừa ăn. Dầu nóng cho rau củ vào xào trong 7 phút, thêm bò viên và phần nước sốt nấu chung, nêm lại cho vừa ăn. Rau củ chín tắt bếp cho ra đĩa rắc thêm ít hành lá. 

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 6
Ảnh: internet
Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 7
Ảnh: internet

Dùng nóng cùng cơm

Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 8
Ảnh: internet
Cách làm bò viên sốt chua ngọt tuyệt ngon ảnh 9
Ảnh: internet

 

Mách bạn cách làm hai món kem chuối cho mùa hè bớt nóng
Chẳng cần máy làm kem, chỉ cần một số nguyên liệu quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể làm được món kem chuối thơm...
XEM TIẾP
Tự làm mỳ Ý tươi hóa ra chỉ dễ thế này thôi!
Bạn là tín đồ của các món mỳ Ý, vậy thì sao bạn không thử làm tại nhà những sợi mỳ Ý vị rau củ...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM