Cách làm bò khô tại nhà ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng muốn ăn mãi

17/01/2017 02:01

Cách làm bò khô tại nhà ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng muốn ăn mãi - bỏ túi ngay để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như “ ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà.

Cách làm bò khô tại nhà ngon hơn ngoài hàng ai ăn cũng muốn ăn mãi - Ảnh 1

Cách làm bò khô ngon

Nguyên liệu:

500g bò bắp hoặc thịt bò thăn (để có được thớ thịt dài);

Một muỗng canh sả đã bằm nhuyễn (khoảng 50g);

30g tỏi đã băm nhuyễn;

Một nhánh gừng được băm nhuyễn;

Một muỗng canh ớt bột (hãy lưu mức độ cay để phù hợp với người ăn nhé);

15g ngũ vị hương; Chanh, rau thơm, rau mùi.

Chế biến:

Bước 1: - Thịt bò rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Để có thể thái dễ dàng, các mẹ nên cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 15g ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một ít đường, tiêu và ớt bột.

Bước 2: Dùng tay trộn đều để gia vị để chúng thấm sâu và nhanh vào từng miếng thịt. Sau đó, bỏ thịt vào một tô vừa, bọc nilon bảo quản và cho vào ngăn dưới tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng.

Bước 3: Bắc chảo cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng dần, thêm ít tỏi băm nhỏ vào xào trước đến khi có mùi rồi cho thịt bò đã ướp lạnh vào chảo. Đậy vung và đun với lửa lớn trong vòng 3 phút đầu, sau đó dùng đũa đảo mặt thịt bò và cho lửa nhỏ đun tiếp 20 – 25 phút nữa.

Bước 4: Mở vung và nêm nếm gia vị cho phù hợp với hương vị của bạn. Tiếp tục nấu cho đến khi màu sắc của thịt chuyển sang màu nâu và cạn nước là được.

Bước 5: Đợi cho thịt bò vừa nguội rồi đặt từng thớt thịt vào cối hoặc lên thớt gỗ và giã đều sao cho có thể xé được bằng tay.

Bước 6: - Nếu nhà mẹ nào có lò vi sóng, hãy cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra đảo mặt thịt và tiếp tục sấy 15 - 20 phút nữa;

- Nếu không có lò, các mẹ có thể đảo khô thịt bò bằng chảo trên lửa nhỏ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật
Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với...
XEM TIẾP
Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bắp cải xào đơn giản, xanh mướt, giòn giòn cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM