Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít

26/09/2018 04:00

Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy đổi món bồi bổ cho cả nhà với món cá hồi sốt cam cực ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr cá hồi

- 1 quả cam tươi

- 10gr bơ

- Tỏi

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường 

Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút

Cam vắt lấy nước cốt.

- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào áp chảo. Sau 1 phút bạn lật cá để áp chảo tiếp mặt cá còn lại còn lại. Cá chín đặt ra đĩa. 

- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. 

Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích. 

Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít - Ảnh 2

Ảnh: Thanh le Thi Bich

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua
Miếng cá hồi nướng mật ong thơm phức hấp dẫn sẽ là món ngon để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà cá hồi hấp nấm thơm phức cực ngon
Cá hồi hấp nấm là món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà mà ngon chẳng kém món ăn nhà hàng.
XEM TIẾP
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM