Nguyên liệu làm món bí đao luộc  

300 gam bí đao (Nên chọn trái bí đao có cuống lớn, quả thẳng, da có màu xanh đậm và trơn nhẵn. Những trái bí đao này thường mềm khi luộc và cho nước rất ngọt).

1 nhánh gừng

Muối

Bí quyết đơn giản giúp món bí đao luộc xanh ngon, thanh mát - Ảnh 1

Cách luộc bí đao xanh ngon, thanh mát

Cách luộc bí đao  

Đầu tiên, bí xanh ta mua về mang gọt sạch vỏ, rồi mang rửa sạch, dùng dao thái miếng vừa ăn.

Rồi, bạn đun sôi nước vừa đủ và cho khoảng ½ thìa cà phê muối ăn vào cùng sẽ giúp cho miếng bí được xanh và ngọt hơn.

Sau đó bạn cho bí xanh vào luộc đến khi chín tới rồi tắt bếp đi xong vớt ra đĩa là xong.

Làm cách này khi luộc rau, đảm bảo độc tố trong rau sẽ biến mất

Làm cách này khi luộc rau, đảm bảo độc tố trong rau sẽ biến mất

Lo sợ rau lá xanh bị phun hóa chất độc hại nên nhiều gia đình hiện nay e dè với loại thực phẩm kỳ diệu, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể này. Hãy yên tâm làm theo cách dưới đây khi chế biến rau sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN