Trang chủ Nấu gì hôm nay

[Bài dự thi] Sườn sốt táo

22/10/2015 10:18

Sườn sốt táo là món ăn phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh, với vị ngọt mềm của thịt, vị hơi chua chua của táo đi kèm mùi thơm vô cùng quyến rũ. Cách thực hiện sau đây sẽ giúp bạn chế biến được món ăn này ngon hết ý.

Nguyên liệu:

  • 500g sườn thăn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi và rửa lại một lần nữa.

[Bài dự thi] Sườn sốt táo - Ảnh 1

  • 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ với nhau.
  • Giấm, đường
  • Táo ép lấy nước

suon-sot-tao3

  • Xì dầu

Thực hiện

  • Bước 1: Các bạn ướp sườn chung với 2 thìa xì dầu, ½ phần hành tỏi đã băm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 2: Các bạn cho sườn vào nồi, thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ lửa, hầm đến khi sườn chỉ còn khoảng nửa bát nước.

suon-sot-tao2

  • Bước 3: Các bạn đổ nước sườn ra, pha cùng  2 thìa nước lọc, 4 thìa giấm, 3 thìa nước ép táo.
  •  Bước 4: Cho sườn vào chảo rán vàng rồi gắp ra để ráo, chỗ hành tỏi còn lại các bạn cũng cho vào chảo, phi cho thơm.
  • Bước 5: Các bạn xếp sườn vào chảo, đổ nước chua ngọt đã pha được vào cùng, đun đến khi sườn sệt sệt là được.
  • Bước 6: Các bạn tắt bếp, gắp sườn ra đĩa và trang trí.

sườn sốt táo

Chúc bạn thành công!

   Độc giả

Nguyễn Thanh Hiếu

Món trứng rán sẽ ngon hơn gấp bội nhờ thay đổi duy nhất 1 nguyên liệu
Chỉ cần chút biến tấu thôi bạn đã có ngay đĩa trứng rán thơm ngon hấp dẫn tuyệt đối.
XEM TIẾP
Cơm trắng ăn với cà tím xào thịt thế này thì “ngon hết sảy”
Món cà tím xào thịt làm nhanh ăn ngon, cực hợp dùng kèm cơm trắng.
XEM TIẾP
Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc
Đây được coi là công thức cực chuẩn để có được món bánh gạo cay đúng chuẩn Hàn.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM