Trang chủ Nấu gì hôm nay

[Bài dự thi] Cách làm sườn heo kho tiêu ngon tuyệt

23/10/2015 11:57

Sườn lợn kho tiêu có vị mặn, hơi ngọt và thơm mùi tiêu. Nếu mua được phần sườn non, có sụn là ngon nhất.

Nguyên liệu:

  • Sườn lợn: 500 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tiêu sọ: 10 g
  • Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, muối, nước mắm.

 Món ăn ngon: Sườn lợn kho tiêu

Cách làm:

  • Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ rồi rửa lại cho thật sạch.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Tiêu sọ đập dập.
  • Ướp sườn với 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa cà phê muối, 1/2 thìa nước mắm, hành tím, tỏi.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1/2 thìa đường vào đảo nhẹ tới khi đường tan hết và chuyển sang mùa cánh gián. Cho sườn vào đảo cùng cho thấm màu. Cho thêm một bát con nước vào, đun sôi rồi hạ nhiệt, đun nhỏ lửa cho tới khi nước gần cạn hết là được.

Chúc bạn ngon miệng!

   Độc giả

Đặng Ngọc Hòa

 Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon
Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu
Món bánh bao kiểu này rất được ưa chuộng vì có thể kết hợp với nhiều loại nhân.
XEM TIẾP
Sò lông nướng mỡ hành, món ngon giúp chàng "sung như ngựa chiến"
Sò lông là một món ăn giúp thanh nhiệt, bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM