iPad 4G, quần áo hàng hiệu 'vàng mã' hút khách Tết Thanh minh

22/03/2016 18:52

Gần Tết Thanh Minh, các mặt hàng vàng mã như điện thoại thông minh, nhà đẹp, quần áo hàng hiệu được lựa chọn nhiều nhất.

Ở Trung Quốc cũng có ngày Tết Thanh minh. Đây là một trong 24 tiết khí của lịch pháp cổ đại. Đây là ngày sau Đông chí 108 ngày, rơi vào khoảng trước hoặc sau ngày 5/4 Dương lịch. Đây là thời điểm mùa đông đã kết thúc, mùa xuân đã về, tiết trời ấm áp, trong xanh.

Vào ngày này, con cháu trong gia đình lại đi tảo mộ, viếng mộ người thân đã khuất. Các ngôi mộ được quét dọn sạch sẽ, đắp thêm đất mới, con cháu thắp hương dâng lên tổ tiên chút lòng thành.

Ngoài hương, hoa, trái cây thì người Á Đông cũng đưa các đồ vàng mã để cúng tổ tiên. Với quan niệm trần sao âm vậy, ở Trung Quốc những ngày gần Tết Thanh minh, thị trường vàng mã khá nhộn nhịp.

Với quan niệm trần sao âm vậy, nhiều nhà sản xuất đã tung ra các sản phẩm như điện thoại smartphone, nhà lầu, hàng hiệu thời trang, bộ trang sức đắt tiền để người sống hóa vàng cho người âm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM