Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một

13/02/2018 04:37

Làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.

Trên những mâm cỗ cúng đón ông bà, Giao thừa hay trong những ngày Tân niên không thể nào thiếu một con gà luộc. Không chỉ vậy, gà cũng là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng để đổi vị trong bữa cơm ngày Tết chỉ toàn thịt kho, thịt đông, bánh chưng, bánh tét. Vậy làm thế nào để chọn được con gà ngon và đẹp? Hãy lưu ý những điều sau nhé.

Gà sống

Khi mua gà sống, bạn cần để ý những điểm sau:

- Gà trông nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Nên đứng quan sát từ xa rồi mới lại gần chọn. Khi đứng từ xa quan sát, bạn sẽ thấy được mắt gà có tinh anh hay không. Gà khỏe sẽ có đôi mắt tinh anh, không lờ đờ.

- Mào gà phải đỏ tươi, dựng lên, lông gà mượt, bóng, mỏ gà phải bén nhọn, không chảy nhớt. Không chọn gà có mào bị tím tái, lông xù.

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một ảnh 1
(Ảnh: Internet)

- Chân gà phải thẳng, không trầy xước, móng nguyên vẹn, không bị gãy, cũng không nổi đốm đỏ lạ. 

- Da gà mỏng, mềm, săn chắc, nhìn thấy được mạch máu cùng vài vệt vàng lớn dưới ức, cánh.

- Diều gà không quá căng, ngực gà chắc

- Để đảm bảo gà không bị bệnh, bạn nên kiểm tra hậu môn gà. Nơi này phải hồng hào, co bóp tốt, nếu phân lẫn bọt vàng, nhầy hay máu tươi thì tuyệt đối không mua vì đây là gà bệnh.

Gà đã làm thịt

Nếu không cần dùng để cúng bái, bạn có thể mua gà đã làm thịt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, gà đã làm thịt cũng cần phải lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải gà bị bệnh. Khi mua gà đã làm thịt, bạn chú ý những chi tiết sau:

- Thân gà nhỏ, gọn, ấn vào thấy săn chắc, không nhão, không biến dạng để tránh mua phải gà bị bơm nước. Lật cánh gà lên xem, nếu bị bơm nước, khu vực này sẽ có những chấm đỏ, vùng da xung quanh có màu đen. Vỗ vào thịt gà không thấy săn chắc mà lại nghe âm thanh bịch bịch.

Dù là gà sống hay gà đã làm thịt, chọn thế này là trăm con ngon như một ảnh 2
(Ảnh: Internet)

- Da gà vàng óng nhưng không đều, chỗ vàng chỗ đậm. Gà có da vàng đều nhau cẩn thận là gà bị nhuộm. 

Sau khi đã chọn được gà ngon, bạn có thể chế biến theo công thức đã có nhé.

Cách chọn gà ngon nhất vừa khỏe, vừa dai ngon lại thơm ngọt
Cách chọn gà ngon nhất vừa khỏe, vừa dai ngon lại thơm ngọt - điều ai cũng cần biết để chế biến cho mâm cơm...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Khác với cách luộc gà thông thường, với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon, ngọt...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM