Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết

24/01/2017 23:16

Thưởng thức món trà xoài vừa thơm ngon, ngọt dịu, chua thanh vô cùng hấp dẫn cho những ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 gói trà đen hay trà nào bạn thích

- 1 trái xoài vừa chín

- 100gr đường phèn

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 400ml nước

-1 miếng chanh

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH PHA TRÀ XOÀI

Bước 1: Xoài lột vỏ, bỏ hạt thái miếng vừa ăn. Rửa xoài qua nước lạnh. Vắt nước cốt 1 miếng chanh vào xoài xóc đều cùng với muối.

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: Đường phèn và nước cho vào nồi nấu sôi với lửa vừa cho đường tan.

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 3

Bước 3: Sau đó cho xoài vào nấu nhỏ lửa 2-3 phút là tắt bếp. Để thật nguội trước khi cho vào hũ đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 4

Bước 4: Cách pha trà xoài: 2 gói trà lipton pha với 100ml nước sôi và 20gr đường, hòa tan.

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 5

Cho trà vào ly cùng với vài viên đá nhỏ. Cuối cùng cho xoài ngâm và nước ngâm xoài vào khuấy đều là hoàn tất.

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 6

 

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 7

 

Cách pha trà xoài tuyệt ngon, sảng khoái cho ngày Tết - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách pha trà xoài thơm ngon, dễ làm!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM