Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê

16/04/2016 07:04

Không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Thay vì luộc thịt theo như cách truyền thống hãy luộc thịt theo kiểu này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về món ăn tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc này đấy!

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 1

Nguyên liệu:

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 2

400g thịt bắp chân giò

4 củ sả

3 củ hành khô

Gia vị

Dây buộc

Cách làm:

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 3

Băm nhỏ sả, hành.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 4

Thịt chân giò rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng gia vị, đổ phần sả hành đã băm vào. Dùng tay xoa đều khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 5

Sau thời gian trên, dùng dây chỉ cuộn tròn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn. Lưu ý bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 6

Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 7

Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn còn khoảng 1/2 là thịt đã nhừ. Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 8

Gắp thịt ra đĩa, để nguội. Thái miếng mỏng vừa ăn.

Thành phẩm:

Thịt luộc vốn là món ăn đơn giản thường có mặt trong bữa cơm gia đình hàng tuần, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Thay vì luộc thịt theo như cách truyền thống hãy làm thịt luộc theo cách này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về món ăn tưởng chừng như quá đỗi quen thuộc đấy! Thịt chân giò được bó chặt, thấm gia vị, thơm mùi sả hành chấm thêm chút nước mắm ớt cay quả thực đưa cơm không gì bằng.

Cách luộc thịt bắp chân giò kiểu mới ngon miễn chê ảnh 9

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM