Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn

25/07/2017 23:03

Với các cách bảo quản rau trong tủ lạnh dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm hiệu quả và đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng cần thiết của chúng.

Hình internet.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh thật ra không phải là vấn đề khó khăn, các mẹ chỉ cần ghi nhớ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm cơ bản dưới đây:

Đầu tiên, để tránh việc bảo quản thực phẩm quá lâu không dùng tới, thực phẩm dễ hư hỏng, đặc biệt là rau củ. Do đó, khi đi mua, bạn không nên mua quá nhu sử dụng.

Với các loại rau như cải bắp, súp lơ,… bạn nên nhớ, không nên rửa chúng trước khi cho vào trong tủ lạnh, tránh tình trạng rau nhanh hỏng, dễ bị úng do có nước.

Hãy phân loại các loại rau củ ra trước khi tiến hành bảo quản bằng tủ lạnh.

Một số các loại rau quả, bạn nên nhớ, không nên cho vào tủ lạnh như: quả bơ, mơ, chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua. Thay vào đó, bạn hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng để thực phẩm được tươi lâu hơn, không bị hư hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng của cách bảo quản rau trong tủ lạnh mà bất kì ai cũng nên nhớ.

Đồng thời, khi tiến hành bảo quản rau củ, bạn nên cho vào bọc thực phẩm trước khi cho chúng vào tủ lạnh, việc làm này sẽ giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn.

Đối với cần tây và súp lơ xanh, bạn hãy chúng lại vào trong giấy bạc trước khi cho vào tủ lạnh, việc làm này có thể giúp cho thực phẩm của chúng ta tươi lâu đến tạn 4 tuần.

Bên cạnh đó, việc lau dọn tủ lạnh thường xuyên cũng là một trong những thói quen tốt, tạo môi trường thuận lợi cho rau củ, giúp chúng tươi lâu hơn, giữ được mùi vị đặc trưng của thực phẩm.

Chúc các bạn thành công với cách bảo quản rau trong tủ lạnh mà Phụ Nữ News hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn bao giờ hết!

Chuyên mục Nấu ăn của chuyên trang Phụ Nữ News, thuộc báo Người Đưa Tin xin cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi, đón đọc, chia sẻ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chuyên mục nấy ăn hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết về các món ăn ngon mỗi ngày, cách làm các món bánh, các mẹo vặt nhà bếp cùng các món ăn mang hương vị ẩm thực độc đáo, đồng hành cùng bạn vào bếp hằng ngày một cách nhanh chóng và đầy đủ 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nói không với hóa chất, cứ bảo quản rau củ quả như này còn lâu mới hư
Bạn không biết điều này khi bảo quản rau là bạn đã sống uổng phí.
XEM TIẾP
Bí quyết luộc rau củ xanh ngọt không phải ai cũng biết
Ai cũng nghĩ luộc rau vô cùng đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, bạn sẽ khiến nồi rau luộc mềm oặt và nhạt...
XEM TIẾP
Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô chấm rau củ luộc siêu đưa cơm
Kho quẹt chấm rau củ luộc ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM