Cặp đôi Emma và Darren Pugh chưa bao giờ nghĩ rằng hành trình để có một đứa con của họ lại có thể phải kéo dài suốt 5 năm với 11 lần thụ tinh trong ống nghiệm và rất nhiều đau khổ.

Emma – 43 tuổi – đã luôn tin rằng cô sẽ dễ dàng trở thành một người mẹ. Trong suốt 16 năm làm việc như một nữ hộ sinh và chăm sóc trẻ ở Queensland (Úc), cô đã giúp đỡ rất nhiều phụ nữ sinh con. Nhưng đến lượt mình, thực sự là hành trình vô cùng gian nan.

Chấp nhận bỏ việc, bà mẹ quyết ra nước ngoài để thụ thai - Ảnh 1
Tiêu đề hình ảnh

Chia sẻ với Daily Mail Úc, bà mẹ này nói: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ có rất nhiều thời gian để sinh con nhưng sau cùng thì điều này dường như vượt ra khỏi tầm tay tôi.”

Sau khi cố gắng thụ thai tự nhiên trong vòng 6 tháng không thành công, Emma và Darren đã đi khám tại chuyên khoa về khả năng sinh sản. Đây là lúc họ phát hiện ra rằng họ bị vô sinh mà không rõ một nguyên nhân nào. Kết luận của bác sĩ còn khiến cặp đôi thêm bực bội vì không biết phải chữa trị như thế nào.

“Điều duy nhất tôi biết được là trứng của tôi không được tốt vì vậy việc làm mẹ với người lớn tuổi như tôi sẽ không dễ dàng.”, Emma nói.

Sau đó, cặp đôi được giới thiệu đến phòng thụ tinh trong ống nghiệm và họ ngây thơ tin rằng sẽ thụ thai ngay lập tức. “Tôi đã quá ngây thơ và nghĩ rằng chỉ cần làm thụ tinh trong ống nghiệm thì sẽ chắc chắn có con. Họ sẽ đưa 2 phôi vào tử cung tôi và tôi sẽ có một cặp song sinh, sống hạnh phúc mãi mãi. Tôi mãn nguyện nhưng thực tế thì thật đau khổ.”

Sau những lần IVF đầu tiên thất bại, Emma dần ngẫm ra rằng chính IVF lại khiến cô thất vọng nhiều nhất. Cặp đôi đã phải trải qua 11 lần IVF trong vòng 5 năm liền, chi hàng ngàn đô la và trải qua rất nhiều đau đớn, nỗi cô đơn vì thất bại.

“Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác hy vọng, chờ đợi rồi lại thất vọng tràn trề khi thử thai sau 2 tuần chuyển phôi chưa? Đó là cảm giác cực kỳ đau khổ, không nói lên lời.”, bà mẹ này nói.

Chấp nhận bỏ việc, bà mẹ quyết ra nước ngoài để thụ thai - Ảnh 2

Trong 11 lần chuyển phôi, đã có 2 lần Emma có dấu hiệu mang thai khi thử máu và nước tiểu dương tính. Vậy nhưng càng ngày, chỉ số beta này càng giảm và cuối cùng kết thúc bằng việc sảy thai sớm.

Cuối cùng, vì mong ước có con lớn hơn tất cả, cặp đôi đã quyết định bỏ việc tại Úc bay đến Nam Phi để xin trứng hiến tặng, kết hợp với tinh trùng của Darren Pugh và cuối cùng Emma đã có thai thành công. Cô cùng dành một thời gian dài nghỉ dưỡng tại đây để phôi thai ổn định trước khi bay về nước. 

Thai kỳ của bà mẹ U50 diễn ra khá suôn sẻ và cuối cùng cô đã hạ sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ sau rất nhiều nước mắt, sự đau đớn, cô đơn.

“Có con có lẽ là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời tôi khi chúng tôi phải bỏ ra rất nhiều tiền của, thời gian và cả công sức nhưng tôi thực sự rất hạnh phúc.”, bà mẹ 43 tuổi nói thêm.

Sản phụ mang thai đôi vỡ tử cung, mất con vì lý do này

Sản phụ mang thai đôi vỡ tử cung, mất con vì lý do này

5 phút chạy đua để tiến hành khám cấp cứu, đánh giá tình trạng bệnh và hội chẩn để kịp thời phẫu thuật cứu sống sản phụ mang song thai 14 tuần bị vỡ tử cung.

Theo Eva/ Khám Phá