Nghệ hay nghệ nhà, nghệ trồng, khương hoàng (danh pháp hai phần: Curcuma longa) là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng, (Zingiberaceae), có củ (thân rễ) dưới mặt đất.[2] Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để phát triển mạnh.[3] Cây được thu hoạch hàng năm để lấy phần củ, và được nhân giống từ một phần trong số củ đó vào mùa sau.

Bột nghệ là nguyên liệu không chỉ dùng để làm thực phẩm hay mặt nạ dưỡng da mà nó còn dùng để làm trắng răng. Chất cucumin và tính tẩy nhẹ trong nghệ giúp răng bạn trắng sáng mà không gây hại men răng như nhiều phương pháp khác. Có 2 cách dùng nghệ để làm trắng răng. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 hoặc xen kẽ giữa 2 cách.

Cách 1:

Nguyên liệu: Bột nghệ hoặc tinh bột nghệ

Cách làm:

1. Làm ướt bàn chải đánh răng, sau đó nhúng bàn chải vào chén bột nghệ. Đánh răng như bình thường, nhưng thay vì súc miệng ngay, bạn hãy để yên nghệ trên răng 3-5 phút sau đó mới súc miệng..

2. Sau khi súc sạch bột nghệ, bạn đánh răng với kem đánh răng như bình thường. Đừng lo lắng khi bột nghệ làm răng bị bám vàng vì kem đánh răng hoàn toàn có thể làm sạch nó.

Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay lần đánh răng đầu tiên. Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần đánh đều đặn, bạn sẽ thấy răng trắng bóng hơn rất nhiều mà không hề làm hại men răng.

Cách 2:

Thành phần:

- 3 muỗng cà phê bột nghệ nguyên chất 

- 3 muỗng cafe dầu dừa

Phương pháp:

Lấy 1 cái chén, trộn dầu dừa và bột nghệ với nhau cho đến khi thu được hỗn hợp sệt. Nhúng ướt bàn chải, sau đó nhúng bàn chải vào hỗn hợp vừa làm, chải răng trong 3 phút. Sau đó, bạn đừng súc miệng ngay, hãy để yên trên răng khoảng 3 phút để nghệ có thời gian làm việc.

Sau đó, súc miệng sạch và đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường. Tuần đầu tiên, làm liệu trình này hàng ngày. Sang đến các tuần sau, bạn có thể làm 3-4 lần một tuần. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang đơn giản, cách làm mứt khoai lang

Chỉ cần thêm 1 động tác giúp tối đa lợi ích bài tập chạy bộ: Giảm cân nhanh, bụng phẳng lì

Chỉ cần thêm 1 động tác giúp tối đa lợi ích bài tập chạy bộ: Giảm cân nhanh, bụng phẳng lì

Thêm một động tác nhỏ này khi chạy bộ sẽ giúp tăng lợi ích của bài tập này lên gấp nhiều lần, giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe