Tại sao cúc vạn thọ đẹp, cái tên ý nghĩa nhưng tuyệt đối không được trồng ở ban công?

Không gian sống 25/06/2024 05:00

Một loài hoa có cái tên đầy ý nghĩa và tốt lành thế nhưng lại bị đưa vào danh sách cấm kỵ không được trồng trước nhà hay ban công. Nghe lí do khiến nhiều người gật gù.

Tại sao không nên trồng cúc vạn thọ ở ban công?

Là loài hoa đẹp và có cái tên đầy ý nghĩa, gợi sự trường thọ, vững vàng nhưng cúc vạn thọ lại ít khi được trồng ở nhà. Đẹp là thế nhưng từ xưa loài hoa này thường được trồng ở nghĩa trang hay những phần mộ gia đình. Thế nên chúng là loài hoa gắn liền với mộ phần và nhiều người kiêng kỵ không nên trồng ở trước nhà hay ban công.

Ngoài ý nghĩa tâm linh thì cúc vạn thọ là hoa có mùi hắc, nồng nên gây khó chịu cho một số người. Trong phong thủy mùi hoa hắc nồng không tốt cho trường khí ngôi nhà.

Điều đặc trưng của cúc vạn thọ là loài hoa thu hút công trùng nên nếu trồng cúc ở ban công trong nhà, trước nhà thì có thể gây khó chịu vì côn trùng vào nhà. Đó là vì cây cúc  thu hút nhiều côn trùng như ong, ruồi, ký sinh trùng, thu hút cả một số côn trùng gây hại, truyền bệnh virus cho cây như bọ phấn, rầy chổng cánh để chúng không tấn công cây trồng, gây hại đến gia chủ đặc biệt là trr nhỏ.

Tại sao cúc vạn thọ đẹp, cái tên ý nghĩa nhưng tuyệt đối không được trồng ở ban công? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những nơi nên trồng cúc vạn thọ

Ngoài việc dẫn dụ côn trùng vào nhà thì cúc vạn thọ cũng có nhiều đặc tính nổi trội nếu bạn trồng cúc vạn thọ xen kẻ vào vườn rau trong nhà.

Đặc tính sinh học của loại cúc vạn thọ là có thể trừ những vi sinh vật gây hại cho rau. Cúc vạn thọ có thể điều tiết các loại tuyến trùng trong đất, những loại này có thể gây hại cho cây trồng nhưng khi trồng cúc vạn thọ xen kẽ các loại rau sẽ giúp rau phát triển tốt hơn.

Hơn nữa các loại tuyến trùng này xâm nhập trong đất, tuyến trùng bám vào rễ cây làm rễ bị nghẽn mạch, phình to tạo nên các khối u sần hoặc bị hoại tử khiến cho khả năng hút nước và dinh dưỡng của cây bị giảm từ đó khiến cây sinh trưởng kém. Cúc vạn thọ có thể diệt tuyến trùng chống cây còi cọc, vàng lá và chết.

Cúc vạn thọ cũng là loài có đặc tính thu hút ong bướm, côn trùng nên không tốt cho việc trồng làm chậu hoa cảnh trong nhà nhưng lại giúp giảm tình trạng sâu bệnh cho các loại cây khác trong vườn.

Tại sao cúc vạn thọ đẹp, cái tên ý nghĩa nhưng tuyệt đối không được trồng ở ban công? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tuy không nên trồng chậu hoa cúc vạn thọ trong nhà hay ban công, phòng khách nhưng bạn có thể trồng cúc vạn thọ ở cổng, ở vườn cây, vườn rau xen canh sẽ có nhiều lợi ích.

Ngoài điểm hạn chế thì cũng có những ưu điểm vượt trội mà loài hoa này mang lại. Chỉ cần bạn chọn đúng nơi, trồng đúng chỗ thì lợi nhiều hơn hại đấy nhé!

Thông tin bài viết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bếp điện từ Capri - Giải pháp hàng đầu cho không gian bếp hiện đại

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu châu Âu vẫn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện tại. Trong đó, không thể không nhắc đến thương hiệu bếp điện từ Capri - Thương hiệu nổi tiếng đến từ Italia.

TIN MỚI NHẤT