Ngọc Sơn: 'Đại gia đình có thể đặt cho Ngọc Sơn nhân xưng này, nhân xưng nọ, đó là niềm vui của Ngọc Sơn'

31/08/2017 09:50

Danh ca Ngọc Sơn có phản hồi về những ồn ào, tranh cãi về vụ được phong làm 'giáo sư âm nhạc'.

Những ngày qua, dư luận khá xôn xao vì thông tin Ngọc Sơn được tặng bằng khen với danh xưng "Giáo sư âm nhạc". Ở Việt Nam chưa hề có danh xưng này và Ngọc Sơn cũng chưa đóng góp gì cho ngành âm nhạc Việt Nam đến mức có được nó.

Ngay trong buổi giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới của mình, Ngọc Sơn đã giải bày về danh xưng và scandal vừa qua: "Đại gia đình có thể đặt cho Ngọc Sơn nhân xưng này, nhân xưng nọ, đó là niềm vui của Ngọc Sơn. Vì người ta thích gọi mình như vậy đó. Lâu lâu người ta cũng gọi là "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn, danh ca Ngọc Sơn, ca sĩ Ngọc Sơn... sao cũng được mà.

Với học trò, có người gọi vui là giáo sư. Vì Ngọc Sơn từng tốt nghiệp đại học về thanh nhạc. Ngọc Sơn có kiến thức dạy âm nhạc tại chỗ, có giáo án dạy tại chỗ luôn chứ không phải ngồi mà coi sách, coi vở gì hết. Mức học của tôi đã qua từ lâu rồi. Ai nói gì thì nói, tôi không để tâm bất cứ chuyện gì. Về cá nhân, sức khỏe tôi vẫn ổn lắm. Mỗi ngày công việc cứ ập đến liên tục, mình cứ cống hiến cho đại gia đình thôi. Vì làm như vậy mới cảm thấy có hạnh phúc!".

Ngọc Sơn thấy vui vì các danh xưng mà khán giả gọi anh

Nam ca sĩ cũng thành thật cho biết, những ý kiến trái chiều và chỉ trích vừa qua khiến anh khá buồn lòng: "Thật sự mà nói thì mình là con người mà, sao không buồn được. Nhưng tôi chịu đựng quen rồi. Để nói qua nói lại, hơn thua nhau thì Ngọc Sơn không nói. Mọi người có thể thấy, Ngọc Sơn rất là hiền. Từ nhỏ đến giờ, mấy chục năm rồi, tôi đi hát không bao giờ phản kháng bất cứ một điều gì. Nhưng chúng ta là con người tình cảm mà, quan trọng là bây giờ tinh thần Ngọc Sơn rất phấn chấn, sung mãn và sẵn sàng làm việc".

Tuy nhiên, Ngọc Sơn cũng đã tự trấn an bản thân để vượt qua sóng gió: "Sống thì phải có người này, người kia. Cũng giống như con thuyền, đôi lúc phải đương đầu với sóng gió. Ngọc Sơn hay dạy học trò của mình rằng, ai làm gì con thì vẫn cứ hiền đi. Vậy họ mới biết con hiền, học theo thầy, mấy chục năm thầy chẳng sân si với bất kỳ ai. Ai có nói gì thầy đi nữa thì vẫn vững bước, thầy luyện cho mình giọng hát tốt, thảo kính cha mẹ, đối nhân xử thế tốt là được rồi. Còn ai góp ý, nói nặng lời cũng được luôn. Họ chắc cũng muốn cho mình tốt lên thôi. Được thì nghe, còn không thì cũng xin cám ơn vì đã góp ý cho mình".

Nam ca sĩ cũng thừa nhận bản thân buồn nhiều trước scandal vừa qua

Khi được hỏi Ngọc Sơn muốn dùng danh từ gì để gọi mình, anh thẳng thắn: "Thì mọi người gọi nhiều lắm, đủ loại nhân xưng. Mình không thể nào gộp chung hay bắt ép họ gọi bằng nhân xưng này nọ được. Bên nước ngoài là Profession, bên Nhật là giáo sư. Còn ở Việt Nam thì gọi là thầy, cha hoặc papa. Nhưng mà xưng làm sao cũng được. Đấy là mọi người gọi thôi. Còn với riêng tôi, vẫn luôn là Ngọc Sơn - Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình. Mọi người hãy cứ coi Ngọc Sơn như tấm thân nhỏ bé hiền lành, dễ thương thôi".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Giữa tâm bão ồn ào, Ngọc Sơn chia sẻ: 'Người ta gọi tôi là giáo sư cũng bình thường thôi'
Sau những ồn ào về việc được phong làm "giáo sư âm nhạc", mới đây danh ca Ngọc Sơn đã có những phản hồi chính...
XEM TIẾP
Từ danh hiệu Giáo sư âm nhạc đến Biểu tượng sắc đẹp của năm: Ngọc Sơn, Hà Hồ bị chơi ác?
Hà Hồ thành biểu tượng sắc đẹp, Ngọc Sơn được phong hàm "giáo sư âm nhạc",… Chắc họ bị "chơi ác" vì giữa chủ nhân...
XEM TIẾP
Thực hư chuyện Ngọc Sơn tự nhận mình là Giáo sư âm nhạc
Mẹ Ngọc Sơn bác bỏ thông tin con trai bà tự nhận danh xưng “Giáo sư âm nhạc” nhưng một văn bản khác mới được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM