Để các tổ chức, cá nhân có liên quan nắm bắt thông tin, nhằm tránh rủi ro về pháp lý…Sở Xây dựng đã có thông báo số 161/TB-SXD do ông Huỳnh Lữ Tân, giám đốc Sở Xây Dựng ký chỉ ra 04 dự án đã đủ điều kiện mua bán trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể là 4 dự án sau: Dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (Phường Phú Đông), Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, khu Shophouse (Phường 7), Dự án Khu thương mại - dịch vụ Shophouse tại đại lộ Hùng Vương, (Phường 7) và Dự án Spot light resort, cùng đóng trên địa bàn TP. Tuy Hòa (Phú Yên).

Phú Yên cảnh báo nhiều dự án bất động sản chưa đủ cơ sở pháp lý vẫn rao bán - Ảnh 1

Khu B dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương chưa đủ điều kiện mua bán, cho thuê

Tuy nhiên, văn bản trên cũng nêu rõ: đối với dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương thì chỉ có 176 căn (khu A) là đủ điều kiện mua bán; 217 căn (khu B) chưa đủ điều kiện mua bán, cho thuê căn hộ. Vì chưa có văn bản thông báo của cơ quan quản lý ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện bán cho thuê theo quy định tại Điều 63 của Luật nhà ở.

Dự án Khu thương mại - dịch vụ Shophouse tại đại lộ Hùng Vương có 72 căn nhà phố thương mại đủ điều kiện chuyển nhượng.

Dự án Spot light resort với 40 căn nhà liền kề và 79 căn biệt thự thì chỉ kinh doanh, sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch (không phải là nhà ở), thời hạn sở hữu là 50 năm. Hết 50 năm nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn theo luật định.

“Ngoài 4 dự án trên, những thông tin rao bán, giao dịch huy động vốn trên các trang mạng xã hội và tài khoản facebook cá nhân đều chưa có đủ cơ sở pháp lý. Các tổ chức cá nhân có nhu cầu về thông tin bất động sản có thể vào trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng tại địa chỉ: soxaydung.phuyen.gov.vn để tìm hiểu, nếu có thắc mắc thì vào chuyên mục Hỏi – Đáp để được giải đáp” – văn bản nêu rõ.

Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex 'lùa' dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC

Ì ạch cả thập kỷ, Lâm Viên Complex 'lùa' dân vào ở dù chưa nghiệm thu PCCC

Sau cả thập kỷ ì ạch, vỡ tiến độ thì đến nay dự án AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã cơ bản hoàn thiện. Tuy nhiên, dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình, nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư đã đưa một số hạng mục vào sử dụng, đưa người dân vào ở.

Theo Trung Thi/Dân trí