Liên quan đến sự việc nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Saigon Intela do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group, mã HOSE: LDG) đầu tư và phát triển, đã yêu cầu được thanh lý hợp đồng, đền bù thiệt hại do dự án thi công chậm trễ. Vừa qua, trên một số trang mạng cũng như một số báo điện tử có đăng tải thông tin rao bán căn hộ tại dự án Saigon Intela (13E Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM) với các thông tin cụ thể như: Chủ đầu tư dự án là LDG Group, đơn vị phân phối độc quyền là Công ty Cổ phần Bất động sản 3C.

Tuy nhiên, theo tài liệu mà phóng viên Dân Việt có được, các giấy tờ pháp lý như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất xây dựng dự án Saigon Intela, giấy phép xây dựng, cùng nhiều giấy tờ pháp lý khác liên quan tới dự án đều được cấp cho Công ty CP Bắc Phước Kiển (Công ty Bắc Phước Kiển, tên cũ là Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn).

Điều này chứng tỏ Công ty Bắc Phước Kiển mới là chính chủ đầu tư của dự án Saigon Intela.

Ai là chủ đầu tư dự án Saigon Intela: LDG hay Bắc Phước Kiển của Cường Đô la? - Ảnh 1

Theo tài liệu PV có được, chủ đầu tư dự án Saigon Intela chính là Công ty CP Bắc Phước Kiển. Ảnh: V.D

Theo phản ánh của các khách hàng, từ thông tin trên các trang mạng và môi giới cung cấp rằng dự án Saigon Intela do LDG Group làm chủ đầu tư. Các khoản tiền thanh toán để mua nhà tại dự án đều được nộp cho LDG Group.

Thử liên hệ theo số điện thoại được niêm yết trên website của Công ty Cổ phần Bất động sản 3C, chúng tôi được nhân viên tư vấn của công ty khẳng định rằng chủ đầu tư của dự án Saigon Intela chính là LDG Group.

“LDG Group là chủ đầu tư của dự án Saigon Intela, còn Công ty Bất động sản 3C là đơn vị phân phối độc quyền”, nhân viên này khẳng định.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với đại diện truyền thông của LDG Group và được người này thừa nhận, Công ty Bắc Phước Kiển mới là chủ đầu tư của dự án Saigon Intela. Còn LDG Group có vai trò gì khi trực tiếp giao dịch và thu tiền của khách hàng mua nhà tại dự án thì đơn vị này không nhắc tới.

Các khách hàng mua nhà tại dự án Saigon Intela cho biết, đến khi ký thỏa thuận đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán thì khách hàng mới biết mình ký với Công ty Bắc Phước Kiển. Tuy nhiên khách hàng không làm việc trực tiếp với bất cứ nhân viên hay lãnh đạo nào của Công ty Bắc Phước Kiển mà tất cả đều thông qua LDG Group.

Đến khi xảy ra các sự cố khiến khách hàng bức xúc như tiến độ thi công dự án bị chậm trễ, ì ạch, chậm ký hợp đồng mua bán với khách hàng, chậm hủy thỏa thuận đặt cọc và hoàn lại tiền cho khách hàng thì LDG Group lại “đẩy” trách nhiệm sang cho Công ty Bắc Phước Kiển.

Trong thông tin trả lời báo chí về việc chậm trễ ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Saigon Intela với khách hàng, trong khi khách hàng đã thanh toán gần 1/3 giá trị căn hộ, đại diện LDG Group cho rằng:

“Công ty Bắc Phước Kiển là chủ đầu tư của dự án. Việc chậm ký hợp đồng mua bán là do nhiều yếu tố như thay đổi tên công ty, thay đổi cơ cấu vốn và chủ sở hữu, thay đổi về các thủ tục pháp lý liên quan”.

Còn trường hợp chậm thanh lý hợp đồng và hoàn lại tiền cho các khách hàng không muốn tiếp tục mua căn hộ là do “các quy trình thực hiện chưa thông suốt khiến thời gian giải quyết kéo dài. Chủ đầu tư mong khách hàng thông cảm”.

Điều này chứng tỏ, LDG Group không hề đề cập gì đến trách nhiệm của mình trong việc này?

Trước đó, một dự án khác cũng do LDG Group đầu tư có tên là High Intela cũng bị nhiều khách hàng đòi lại tiền mua nhà vì cho rằng chủ đầu tư trì hoãn, kéo dài việc ký hợp đồng và xây dựng không đúng tiến độ.

Cụ thể, dự án khu cao ốc phức hợp Auriscity có tên thương mại là High Intela (địa chỉ tại số 1670 Võ Văn Kiệt, phường 16, Q.8, TP. HCM) được xây dựng trên khu đất rộng 8.772m2, mật độ xây dựng 43%, gồm 2 block cao 22 tầng, trong đó có 18 tầng căn hộ, 3 tầng thương mại do Công ty LDG làm chủ đầu tư.

Ngày 10.10.2018 hàng chục khách hàng mua căn hộ đã kéo lên trụ sở của của Công ty LDG yêu cầu làm rõ vấn đề đã thu tiền người mua nhà gần 1 năm nhưng chưa ký hợp đồng mua bán.

Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh

Ngôi nhà xây trên mảnh đất hẹp và dài nhưng tràn ngập cây xanh

Ngôi nhà được xây trên diện tích đất khá hẹp và dài. Tuy nhiên, nhờ cách xử lý mặt bằng khéo léo của kiến trúc sư đã giúp gia chủ tận hưởng một không gian sống lý tưởng, tràn ngập cây xanh.

Theo Văn Dũng/Dân Việt