Thót tim giải cứu 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển

Đời sống 26/02/2024 06:10

Vào ngày 25/2, nhóm trẻ thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đã đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển.

Theo thông tin từ báo Sài Gòn và Giải phóng, vào tối 25/2, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, cho biết 6 em học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển ở bãi biển Trung Lương đã được các lực lượng chức năng, nhân dân địa phương kịp thời cứu vớt, điều trị bình phục.

Thót tim giải cứu 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển - Ảnh 1
Lực lượng SOS Bình Định hỗ trợ một em học sinh khuyết tật trong vụ việc - Ảnh: Báo Sài Gòn và Giải phóng

 

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Cát Tiến, trước đó khoảng 14h30 cùng ngày, nhóm trẻ thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đã đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển. Nhóm học sinh này có nhiều em tuổi khá lớn, tất cả đều bị khuyết tật ngôn ngữ.  

Trong lúc xuống bãi biển chơi, có 6 em học sinh ra tắm và không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may, nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán nhau và báo cho các lực lượng biên phòng, công an đến hỗ trợ cứu vớt.

Thót tim giải cứu 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển - Ảnh 2
Một nhóm học sinh khuyết tật về ngôn ngữ đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển thì không may bị đuối nước, may mắn được ngư dân cứu kịp thời. - Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin từ báo Dân trí, có 2 em bị đuối nước khá nặng đã được lực lượng chức năng sơ cứu, đưa lên trung tâm y tế thị trấn. Tuy nhiên, một em sau đó bị nước tràn vào phổi nên chúng tôi đã liên hệ lực lượng cứu hộ SOS Bình Định đưa em đến TP Quy Nhơn để điều trị. Còn những em khác may mắn được cứu vớt kịp thời nên an toàn.

Ông Trực cũng cho biết, khu vực mà nhóm học sinh gặp nạn đã được địa phương cảnh báo hạn chế tắm.

Tạt nước sôi, giẻ tẩm xăng tấn công người thi hành công vụ, 5 người trong gia đình lãnh án

Không đồng ý thi công cầu Kênh 12 ở huyện Châu Phú, An Giang, bà Phượng và những người trong gia đình đã tạt nước sôi, giẻ tẩm xăng tấn công đơn vị thi công và cả công an

TIN MỚI NHẤT