Nổ lớn tại nhà máy luyện kim ở Thái Nguyên khiến 1 người tử vong, 1 người nhập viện cấp cứu

Đời sống 24/02/2024 19:09

Nhà máy luyện thép thuộc Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Theo thông tin từ báo Nhân Dân, vào ngày 24/2, đại diện Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên (xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động, đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình người bị nạn và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 23/2, tại nhà máy luyện thép thuộc Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực sửa chữa, gia công thiết bị dự phòng phục vụ cho sản xuất. Trong quá trình thi công hoàn thiện thùng chứa nước gang mới, công nhân đang tiến hành hàn móc kim loại để rút khuôn mẫu ra khỏi thùng chứa thì phát ra tiếng nổ.

Nổ lớn tại nhà máy luyện kim ở Thái Nguyên khiến 1 người tử vong, 1 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn lao động - Ảnh: VietNam+

Theo thông tin từ VietNam+, vụ nổ đã khiến anh Đ.V. C, sinh năm 1988 là công nhân của nhà máy bị hất ra xa. Còn công nhân L.V. N ở gần đó bị thương nhẹ. Cả hai công nhân này đều trú tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ.

Ngay sau đó, anh Đ.V.C đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do vết thương nặng nên anh đã tử vong.

Anh L.V.N đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, hiện sức khỏe đã ổn định, đi lại, giao tiếp bình thường và có thể xuất viện trong thời gian tới.

Nổ lớn tại nhà máy luyện kim ở Thái Nguyên khiến 1 người tử vong, 1 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 2
Nổ lớn tại nhà máy tại Thái Nguyên khiến 2 người thương vong - Ảnh: Báo Lao Động

Ông Chu Phương Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên, cho biết vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu vực sửa chữa, gia công thiết bị dự phòng nên không gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động sản xuất. Hiện nay, hơn 500 cán bộ, công nhân và người lao động của nhà máy vẫn làm việc ổn định, hoạt động sản xuất diễn ra bình thường.

Bên cạnh việc tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ việc, Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên đã khẩn trương hỗ trợ gia đình người bị nạn, cử cán bộ đến giúp đỡ, lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình công nhân tử vong; thanh toán chi phí điều trị, hỗ trợ chăm sóc người bị thương tại bệnh viện.

Chặn máy điện thoại di động 2G không hợp chuẩn từ ngày 1/3/2024

Đây được coi là động thái mới nhất hiện thực hóa các chủ trương, định hướng dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số đã được ban hành trong thời gian qua.

TIN MỚI NHẤT