Dưới đây là những điều cần lưu ý khi dùng đồ vật để trang trí trong phòng ngủ, vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy khiến vợ chồng bất hòa, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen vào. 

Không nên treo đồng hồ ở đầu giường ngủ

Những điều cấm kỵ trong <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/phong-thuy-phong-ngu.topic'>phong thủy phòng ngủ</a> vợ chồng cần chú ý
Treo đồng hồ ở đầu giường trong phòng ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy. Ảnh: Internet

Đồng hồ treo tường từ lâu đã trở thành một vật phẩm trang trí quen thuộc. Nhiều gia đình thường treo nó trong phòng khách hoặc phòng ăn để tiện xem giờ. Bên cạnh đó cũng có một số người thích treo đồng hồ ở phòng ngủ, đặc biệt là đầu giường.

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy việc treo đồng hồ ở đầu giường là một điều không nên. Vì khi treo đồng hồ ở đầu giường sẽ mang ý nghĩa ngược lại với sự trường thọ, khiến gia chủ gặp nhiều điều kém may mắn, sức khỏe bị ảnh hưởng. Ngoài vị trí đầu và cuối giường, gia chủ có thể đặt đồng hồ ở bất kỳ vị trí nào khác trong phòng ngủ để tăng thêm sinh khí.

Di ảnh người quá cố

Cho dù là người thân yêu nhất trong gia đình, gia chủ cũng tuyệt đối không được đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ. Vì di ảnh là để dùng cho việc thờ cúng người đã khuất, để những người còn sống bày tỏ tình cảm với họ. Do đó, nó phải được đặt ở phòng thờ hoặc những nơi thuận tiện cho việc cúng bái.

Nếu đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, nó sẽ khiến căn phòng tràn đầy nguồn năng lượng âm. Điều này không chỉ khiến người ngủ trong phòng thường xuyên gặp những giấc mộng không tốt, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Nếu đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng, hôn nhân của hai người sẽ gặp nhiều điều trắc trở.

Tượng thần, Phật

Trong phong thủy, tượng thần, Phật tượng trưng cho những điều may mắn, mang đến tài lộc cho gia chủ. Còn trong tín ngưỡng, tượng thần, Phật đại điện cho những điều thiêng liêng và tôn kính nhất. Do đó, tuyệt đối gia chủ không được đặt chúng vào phòng ngủ của hai vợ chồng.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng cần chú ý
Tượng của các vị thần, Phật phải được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà. Ảnh: Internet

Khi đặt chúng trong phòng, đồng nghĩa với việc gia chủ đang mang may mắn của mình giấu đi. Điều này sẽ khiến cho sự nghiệp, con đường công danh của gia chủ gặp nhiều trắc trở. Với những người tin tưởng vào tín ngưỡng, tôn giáo thì điều này được xem là bất kính với các bậc bề trên.

Không đặt gương soi đối diện giường ngủ

Gương là vật dụng rất phổ biến, hầu như gia đình nào cũng sẽ đặt ít nhất một chiếc gương soi trong nhà. Tuy nhiên, việc đặt gương như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hạnh phúc của gia đình. Đặc biệt là khi đặt gương soi trong phòng ngủ của hai vợ chồng, nếu đặt không đúng phong thủy sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt, hôn nhân đổ vỡ. Trong phòng ngủ, hai nơi không được đặt gương đó là đối diện giường ngủ và cửa ra vào. 

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe