Lò vi sóng: Sự tiện lợi chết người!

18/04/2015 10:09

Một số nghiên cứu đã cho thấy lò vi sóng có thể gây ung thư và nhiều bệnh tật khác. Thiết bị bếp tiện lợi này gây phá hủy những thành phần tốt trong thực phẩm và làm suy yếu cơ thể chúng ta. Đã đến lúc suy nghĩ về việc loại bỏ hoàn toàn sự có mặt của lò vi sóng trong gia đình bạn.

Lò vi sóng: Sự tiện lợi chết người! ảnh 1
Hâm sữa mẹ bằng lò vi sóng có thể "hủy diệt" những kháng thể chống lại bệnh tật có trong sữa.

Lò vi sóng là một thiết bị điện gia dụng khá phổ biến, tuy nhiên, những nguy hiểm từ thiết bị tiện lợi này cũng đã được khuyến cáo từ lâu. Thậm chí, bạn có thể tự làm những thí nghiệm tại nhà để có thể kiểm tra những mối nguy hại từ lò vi sóng. Để thực hiện thí nghiệm, bạn cần một ít hạt giống và hai chậu trồng cây nhỏ, gieo cùng một loại hạt giống vào hai chậu, chậu thứ nhất tưới bằng nước bình thường và chậu thứ hai tưới bằng nước được nấu trong lò vi sóng. Bạn sẽ thấy các hạt giống được tưới bằng nước trong lò vi sóng sẽ không nảy mầm, hãy thử tưởng tượng những tác động của loại nước đó đến cơ thể.

Một nghiên cứu của Thụy Sĩ dẫn đầu bởi nhà khoa học sinh học và thực phẩm, Tiến sĩ Hans Hertel, xác định những ảnh hưởng của việc nấu ăn bằng lò vi sóng đối với thực phẩm. Trong 8 tuần, 8 người sống trong một môi trường kiểm soát, liên tục ăn thực phẩm tươi sống, thực phẩm nấu chín theo cách thông thường và thực phẩm nấu chín bằng lò vi sóng. Các đối tượng nghiên cứu được kiểm tra mẫu máu sau mỗi bữa ăn. Kết quả cho thấy, ăn các thực phẩm nấu chín bằng lò vi sóng gây ra những thay đổi đáng kể trong thành phần hóa học của máu.

Lò vi sóng: Sự tiện lợi chết người! ảnh 2
Lò vi sóng gây biến đổi hoặc mất hoàn toàn chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Một nghiên cứu khác tại Đại học Stanford xem xét những tác động của lò vi sóng đối với sữa mẹ. Một trong những nhà khoa học đứng đầu nghiên cứu này nói rằng: "Hâm sữa mẹ bằng lò vi sóng, ngay cả với mức nhiệt thấp, cũng có thể phá hủy các thành phần kháng bệnh có trong sữa". Các nhà nghiên cứu cho rằng vi sóng không chỉ làm nóng mà có thể đã gây nhiều thay đổi đáng lo ngại trong sữa.

Vào đầu năm 1991, Bệnh viện Oklahoma đã bị kiện sau khi một bệnh nhân tử vong vì sau khi truyền máu đã được làm nóng bằng lò vi sóng.

Ở Nga, lò vi sóng đã bị cấm vào năm 1976 vì các tác động tiêu cực đối với sức khỏe như:

Lò vi sóng: Sự tiện lợi chết người! ảnh 3
Đã đến lúc suy nghĩ về việc loại bỏ lò vi sóng khỏi cuộc sống gia đình bạn.

  • Ăn thực phẩm được nấu bằng lò vi sóng gây tổn thương não vĩnh viễn bằng cách “tạm ngắt mạch” xung điện trong não.
  • Dùng thức ăn nấu trong lò vi sóng trong thời gian dài gây rối loạn và/hoặc ngưng trệ sản xuất nội tiết tố nam và nữ.
  • Nấu ăn bằng lò vi sóng làm giảm hoặc mất hoàn toàn lợi ích của các vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có trong thực phẩm.
  • Các khoáng chất trong rau quả sẽ bị biến đổi thành những gốc tự do gây ung thư sau khi được nấu trong lò vi sóng.
  • Những thực phẩm được nấu trong lò vi sóng có thể gây ra những khối u ung thư ở dạ dày và đường ruột.
  • Dùng các thực phẩm nấu bằng lò vi sóng trong thời gian dài khiến mức độ tế bào ung thư trong máu tăng lên, đồng thời giảm khả năng bảo vệ của hệ thống miễn dịch.
  • Những người dùng thực phẩm nấu bằng lò vi sóng trong thời gian dài có thể bị mất trí nhớ, giảm tập trung, bất ổn cảm xúc và giảm chỉ số thông minh.
  • Vi sóng làm thay đổi các nguyên tố trong thực phẩm, gây rối loạn tiêu hóa.
  • Nấu ăn bằng lò vi sóng làm mất 60-90% lượng năng lượng của thực phẩm. Ngoài ra, vi sóng cũng làm tăng tốc độ phân rã của cấu trúc thực phẩm.
  • Tiêu thụ thực phẩm nấu bằng lò vi sóng làm giảm khả năng sử dụng vitamin B-complex, vitamin C, vitamin E, khoáng chất và lipotropic của cơ thể.

Điểm mấu chốt là lò vi sóng có thể gây ung thư và nhiều bệnh tật khác. Thiết bị bếp tiện lợi này gây phá hủy những thành phần tốt trong thực phẩm và làm suy yếu cơ thể chúng ta. Đã đến lúc suy nghĩ về việc loại bỏ hoàn toàn sự có mặt của lò vi sóng trong gia đình bạn.

2 cách làm rau câu dừa thanh mát cho ngày nắng nóng, ai ăn cũng mê ngay
Sau bữa ăn, một chút rau câu dừa thanh mát để tráng miệng vừa giúp giải nhiệt vừa giúp kích thích hệ tiêu hóa. Cách...
XEM TIẾP
Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon "rụng rời" với 3 bước đơn giản
Kem sữa dừa không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn mát lạnh, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè. Cách làm kem sữa dừa...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản bơ chín lâu mà không bị thâm
Có rất nhiều cách bảo quản bơ lâu mà vẫn không lo bị thâm, hỏng mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000