Làm mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3 - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa

08/03/2017 13:25

Làm mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3 - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa, một món quà mà bất cứ người đàn ông của gia đình nào cũng làm được

Làm <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/mam-com-gia-chi-99000-tang-vo-ngay-83'>mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3</a> - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa  ảnh 1

Món thịt lợn sốt chua ngọt (30000)

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn

Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé:

Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Súp lơ xào lòng gà (10000)

Làm mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3 - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa  ảnh 2

Súp lơ ngâm nước muối loãng, rửa sạch, tách thành từng miếng nhỏ. Lòng ngan làm sạch với muối, thái nhỏ. Phi thơm dầu ăn với hành khô rồi cho lòng ngan vào xào chín với chút gia vị. Cho súp lơ vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Súp lơ chín thì cho lòng ngan vào đảo đều rồi tắt bếp.

Canh ngao nấu mồng tơi (9000)

Làm mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3 - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa  ảnh 3


Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Ngao ngâm cho nhả hết chất bẩn, luộc chín. Đãi lấy phần thịt ngao, nặn bỏ chất bẩn trong ngao, phần nước chắt sang nồi khác để loại bỏ cát còn đọng lại nơi đáy nồi. Đun sôi nước luộc ngao, nêm thêm chút gia vị thôi vì ngao đã mặn rồi. Cho rau vào đun chín, cho phần ruột ngao vào, đun canh sôi bùng lên là tắt bếp.

Gà luộc 50000

Làm mâm cơm giá chỉ 99000 tặng vợ ngày 8/3 - vừa đơn giản lại rẻ tiền nhưng vô cùng ý nghĩa  ảnh 4

– Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.

– Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên luộc nhanh trung bình thì mất khoảng 30 phút.

– Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để lửa nhỏ, nếu nước sôi sung sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bi co lên rất xấu và là tối kị đối với các loại gà luộc để cúng vì phải yêu cầu hình thức đẹp. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, bạn có thể dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Sau khi gà luộc chín

– Khi vớt gà ra bạn nên cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc cho vào rổ inox rồi xối nước lạnh trực tiếp lên, sờ cho đến khi da gà nguội hẳn mới vớt hẳn ra hoặc không xối nước lên nữa nếu không da gà sẽ dễ bị thâm và khô.

– Giã nát củ nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà dã thắng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn. Bây giờ bạn chỉ cần chọn đĩa phù hợp rồi bày lên thôi.

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM