Cách luộc thịt heo không bị hôi, thịt ngọt

03/09/2015 07:47

Một dĩa thịt heo luộc, mấy quả cà pháo muối, chén nước mắm ngon thế là quá đủ cho một bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt lợn ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • Bột canh, đường, mì chính
  • Nước chấm: nước mắm ngon, chanh, tỏi, ớt
Chú ý khâu chọn thịt rất quan trọng, phải loại thịt heo kém tươi hay thịt là thịt lợn sề, lợn bệnh thì chắc chắn món thịt heo luộc của bạn sẽ mất ngon rồi. Chính vì vậy khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.
 

Thực hiện

  • Thịt ba chỉ chần qua nước sôi cho hết mùi hôi và sạch sẽ
  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt và nước xâm xấp, cho vào nồi một ít đường, muối và vài lát hành xắt mỏng.
  • Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, để thêm 10 phút cho thịt chín, sau đó tắt bếp.
  • Ngâm miếng thịt trong nồi nước luộc thêm 10 phút rồi vớt ra để nguội.
  • Sau khi thịt nguội, thái miếng mỏng, dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
Muốn con tăng cân bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này!
Món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng này sẽ giúp cho bé tăng cân đấy nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM