Trang chủ Dinh dưỡng

Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều?

15/12/2016 06:02

Chiếc nồi cơm điện có nhiều hơn một công dụng nấu cơm mà chúng ta vẫn thường mặc định cho nó.

Từ lâu chúng ta luôn mặc định nồi cơm điện là chỉ để nấu cơm như chính tên gọi của nó. Thế nhưng, thiết bị điện gắn liền với cuộc sống sinh hoạt này lại mang nhiều công dụng hơn thế. Một trong số đó chính là khả năng làm sữa chua với tỉ lệ thành công cao hơn rất nhiều so với cách làm thông thường, lại còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sữa chua có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol, ổn định trọng lượng cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe. Thế nên, đây là món ăn vặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Chiếc nồi cơm điện có sẵn ở nhà và hướng dẫn dưới đây, việc chế biến sữa chua trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước nóng
- 2 lon sữa tươi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 hộp sữa chua không đường (để làm men)

Cách làm:

- Đổ sữa đặc ra tô lớn và dùng lon sữa đong một lon nước sôi. Chậm rãi đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa tan hết.

Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều? ảnh 1
(Ảnh: Internet)

- Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi và từ từ đổ vào phần sữa đặc đã pha trước đó, vừa đổ, vừa khuấy đều.

- Hòa sữa chua vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho sữa chua tan hết. Nếu thích ăn chua thì các bạn dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ nên dùng 1 hộp.

- Cho hỗn hợp vào những chiếc cốc thủy tinh đã rửa sạch và đặt vào trong nồi cơm điện.

Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều? ảnh 2

- Đổ nước nóng khoảng 45 độ vào nồi sao cho nước ủ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Chọn chế độ Warm trong vòng 2 tiếng, sau đó tắt điện và để thêm từ 2 đến 4 tiếng nữa. Trong quá trình đó, hạn chế di chuyển nổi cơm điện để tránh sữa chua bị nhớt, dẫn đến long chân.

- Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh đến khi đặc sệt là có thể sử dụng.

Quá đơn giản phải không nào? Các bạn còn chần chờ gì nữa mà thử đi nào!

Biết được 3 bí quyết nấu cơm này, bữa ăn gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Công thức nấu cơm mới lạ kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc không chỉ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn mà...
XEM TIẾP
Uống mỗi ngày một ly sữa bí đỏ tự làm tại nhà, cơ thể khỏe mạnh dẻo dai lại đẹp da, thon dáng
Sữa bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện hiệu quả...
XEM TIẾP
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản tại nhà
Đơn giản hơn làm bánh trung thu truyền thống rất nhiều, nguyên liệu thì lại vô cùng rẻ và dễ kiếm. Học ngay cách làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM