Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều?

15/12/2016 06:02

Chiếc nồi cơm điện có nhiều hơn một công dụng nấu cơm mà chúng ta vẫn thường mặc định cho nó.

Từ lâu chúng ta luôn mặc định nồi cơm điện là chỉ để nấu cơm như chính tên gọi của nó. Thế nhưng, thiết bị điện gắn liền với cuộc sống sinh hoạt này lại mang nhiều công dụng hơn thế. Một trong số đó chính là khả năng làm sữa chua với tỉ lệ thành công cao hơn rất nhiều so với cách làm thông thường, lại còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sữa chua có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol, ổn định trọng lượng cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe. Thế nên, đây là món ăn vặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Chiếc nồi cơm điện có sẵn ở nhà và hướng dẫn dưới đây, việc chế biến sữa chua trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước nóng
- 2 lon sữa tươi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 hộp sữa chua không đường (để làm men)

Cách làm:

- Đổ sữa đặc ra tô lớn và dùng lon sữa đong một lon nước sôi. Chậm rãi đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa tan hết.

Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều? ảnh 1
(Ảnh: Internet)

- Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi và từ từ đổ vào phần sữa đặc đã pha trước đó, vừa đổ, vừa khuấy đều.

- Hòa sữa chua vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho sữa chua tan hết. Nếu thích ăn chua thì các bạn dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ nên dùng 1 hộp.

- Cho hỗn hợp vào những chiếc cốc thủy tinh đã rửa sạch và đặt vào trong nồi cơm điện.

Bạn có biết nồi cơm điện có thể làm sữa chua ngon và nhanh có ăn hơn nhiều? ảnh 2

- Đổ nước nóng khoảng 45 độ vào nồi sao cho nước ủ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Chọn chế độ Warm trong vòng 2 tiếng, sau đó tắt điện và để thêm từ 2 đến 4 tiếng nữa. Trong quá trình đó, hạn chế di chuyển nổi cơm điện để tránh sữa chua bị nhớt, dẫn đến long chân.

- Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh đến khi đặc sệt là có thể sử dụng.

Quá đơn giản phải không nào? Các bạn còn chần chờ gì nữa mà thử đi nào!

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM