10 loại quả hiếm nhất thế giới, 4 trong số đó mọc đầy ở Việt Nam

29/08/2017 10:12

Trên thế giới có rất nhiều loại trái cây hiếm có khó tìm. Dưới đây là 10 loại trái cây hiếm nhất thế giới, trong đó có tới 4 loại cực kì phổ biến ở Việt Nam. Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu loại trong danh sách này.

Cupuacu

Quả Capuacu chỉ xuất hiện tại khu vực Nam Mỹ - Ảnh minh họa: Internet

Cupuacu chủ yếu chỉ sống được trong rừng nhiệt đới Amazon và một số vùng ở Peru. Cupuacu có vỏ dày và ruột bên trong mềm như bột. Ruột quả Cupuacu rất thơm, vị lại gần giống như chocolate và rất giàu vitamin B cũng nhưng thúc đẩy hệ miễn dịch.

Măng cụt

Măng cụt là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam - Ảnh minh họa: Internet

Măng cụt là thức quả rất hiếm ở các nước phương Tây nhưng lại được trồng rất nhiều ở các tính miền nam Việt Nam. Đặc biệt ở Lái Thiêu (Bình Dương) có thể sản xuất được giống măng cụt rất ngon. Quả măng cụt có vỏ ngoài cứng, bên trong có trung bình 6 múi, khi ăn có vị ngọt chua dịu đặc biệt.

Dưa chuột sừng

 

Dưa chuột sừng có nguồn gốc từ Châu Phi - Ảnh minh họa: Internet

Dưa chuột sừng có vỏ màu vàng, bên ngoài nhiều gai nhọn, có nguồn gốc từ châu Phi và được trồng phổ biến ở Mỹ, Chile, Nhật Bản. Có thời loại quả này được nhập từ Nhật về bán ở Hà Nội với giá 1,6 triệu đồng/kg nhưng muốn mua cũng không dễ

Chôm chôm

Chôm chôm là loại quả chỉ mọc ở các nước Đông Nam Á - Ảnh minh họa: Internet

Chôm chôm cũng là một trong những loại quả chỉ mọc ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Với người phương Tây, đây là loại quả lạ kỳ hình bầu dục có màu đỏ cam, có nhiều lông và hương vị rất ngon.

Nho thân gỗ

Nho thân gỗ dùng để sản xuất mứt và rượu vang - Ảnh minh họa: Internet

Nho thân gỗ có nguồn gốc ở Brazil và một số nước Nam Mỹ. Loại quả này mọc bám vào các thân cây, rất mọng nước và thường được dùng làm mứt, rượu.

Sầu riêng

Sầu riêng là vua hoa quả ở Đông Nam Á - Ảnh minh họa: Internet

Sầu riêng là một loại quả đặc biệt, từ lớp vỏ nhiều gai cứng cho đến phần thịt quả với mùi hương đậm đặc khó thức quả nào bì kịp. Sầu riêng được biết đến là "vua hoa quả" và chỉ có thể trồng được ở một vài nước đặc trưng như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan...

Cherimoya

Cherimoya trồng nhiều ở Nam Mỹ - Ảnh minh họa: Internet

Cherimoya là một trong những loại quả hiếm được trồng ở Nam Mỹ. Thịt quả có mùi thơm dễ chịu và vị ngọt tuyệt hảo giống như kem dứa và chuối. Một quả Cherimoya có thể năng tới 500 gram. 

Tầm bóp

Là cây mọc dại ở Việt Nam nhưng tại nhiều nước quả tầm bóp rất đắt đỏ -
Ảnh minh họa: Internet

Tầm bóp là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, được bán với giá rất đắt đỏ tại nhiều nước, thậm chí lên tới 700.000 đồng/kg. Tuy nhiên loại quả được bán với giá "trên trời" này lại mọc dại ở khắp nơi ở Việt Nam.

Quả thần kỳ

Quả thần kỳ có khả năng thay đổi vị giác - Ảnh minh họa: Internet

Đúng như tên gọi, loại quả này có khả năng kỳ diệu đó là khi được "ăn kèm" cùng những quả có vị chua (như chanh), nó sẽ khiến vị giác chỉ còn cảm thấy cực ngọt. Quả thần kỳ Miracle có nguồn gốc ở Tây Phi.

Quả ackee

Quả ackke rất hiếm gặp - Ảnh minh họa: Internet

Ackee là một loại quả kỳ lạ và hiếm gặp, phát triển ở các vùng nhiệt đới của Tây Phi. Phần bên trong của quả Ackee chứa thịt mềm màu trắngvàng với hạt màu đen. Ở các nước Châu Phi, người ta thích ăn quả Ackee với các món rau. Nhưng hạt Ackee lại chứa chất độc nên đã bị Mỹ cấm nhập khẩu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tầm bóp: Ở Việt Nam chỉ là quả dại, Nhật Bản bán 700.000 đồng/kg
Mạng xã hội facebook của giới du học sinh và người lao động Việt Nam ở Nhật Bản đang lan truyền bức ảnh chụp một...
XEM TIẾP
Ai ngờ chôm chôm rẻ tiền lại tốt hơn cả 'tiên dược' thế này đây
Không ít người cho rằng ăn nhiều chôm chôm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh, nếu ăn...
XEM TIẾP
Biết điều này chắc chắn măng cụt trở thành loại quả gia đình bạn ăn nhiều nhất
Đọc xong bài này chắc chắn măng cụt trở thành loại quả gia đình bạn ăn nhiều nhất so với bất cứ trái cây nào.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM