Theo các chuyên gia, việc thêm đậu vào cơm là sự kết hợp tuyệt vời giúp hạ đường huyết hiệu quả.
Loại hạt này có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân cũng như kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Những loại đậu này đều có tốt cho tim mạch, hạ mỡ máu, ngăn ngừa ung thư, có thể tìm mua dễ dàng ở chợ Việt với mức giá phải chăng.
Những năm gần đây, phong trào ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch (7/7 âm lịch) được đông đảo giới trẻ hưởng ứng. Tuy nhiên, công dụng và lưu ý khi ăn món này thì không phải ai cũng nắm rõ.
Đậu đỏ không chỉ có giá trị dinh dưỡng ở hạt mà vỏ đậu đỏ cũng chứa rất nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, khi sử dụng loại đậu này cần đặc biệt lưu ý những điều sau để tránh gây tổn hại cho cơ thể.
Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết được những lợi ích thần kỳ mà đậu đỏ mang lại cho sức khỏe.
Bí đao nếu ăn không đúng cách thì cũng có những tác dụng phụ rất nguy hiểm, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Đậu được biết đến là số ít trong những loại thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, mang lại các lợi ích sức khỏe cho con người. Và nếu bạn luôn tìm kiếm những thực phẩm lành mạnh thì 4 loại đậu sau đây sẽ là những món ăn ngon dành cho bạn, đặc biệt vào mùa hè.
Tắm trắng bằng bột đậu đỏ là phương pháp làm đẹp dân gian rất được ưu chuộng từ xưa đến nay. Với các dưỡng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe và làn da, bột đậu đỏ sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp trắng sáng không tì vết mà bạn mong ước.
Nhiều người không biết rằng đậu đỏ chỉ cần được kết hợp cùng những nguyên liệu sau đây, hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội.