Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi!

29/05/2017 18:42

Đàn bà chưa chắc hạnh phúc khi có danh phận bên đàn ông. Nhưng không có danh phận rõ ràng thì chắc chắn chỉ có bất hạnh

Hôm qua tôi gặp em, một cô gái trẻ, có học thức và xinh đẹp. Hai chúng tôi một chén hai ly rồi lại tỉ tê chuyện đời. Mắt em lẳng lặng, ngà ngà như say như không. Em nói với tôi, bình thản như không. Rằng em chấp nhận làm nhân tình của một người đàn ông đã có gia đình. Tôi hỏi, cớ gì lại phải chịu thiệt thòi như thế? Em bảo rằng, vì em yêu người đó, em không cần danh phận, em muốn tự do. Nếu tôi là một người không biết gì về em, có lẽ tôi đã không nề hà gán cho em cái tội phá vỡ gia đình người khác. Nhưng tôi biết em, biết rất rõ một cô gái hiền lành và biết điều trước sau như em. Vì vậy mà tôi im lặng nghe em nói, lòng lại thấy xót xa đến lạ...

Em ơi, đàn ông một khi ngoại tình, có cả trăm ngàn lý do. Đàn ông có thể nói với em rằng, cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc, rằng họ không còn yêu thương vợ như trước. Họ không thể kết thúc, vì còn con cái, vì biết bao nhiêu lý do sau đó. Đàn bà sẽ xót lòng, sẽ thương đàn ông khốn đốn. Đàn bà tin, nói đúng hơn là tin bất chấp vào tình yêu của đàn ông. Chỉ là, em biết không, tốt xấu ở con người vốn khó phân định. Nhưng đàn ông ngoại tình, dù là vì bất kì lý do gì, đều là đàn ông tệ. Vì sao à? Vì chẳng có đàn ông nào tốt lại khiến người phụ nữ họ yêu thương phải đắn đo dằn vặt hay đau lòng cả. Ở đây lại không phải là một, mà là hai người phụ nữ tổn thương nhau vì họ. Thế thì có đáng không hả em?

Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi! ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Có là gì, phản bội vẫn là phản bội. Em nên nhớ, tình yêu em nhận được chính là bất hạnh của một người đàn bà kia. Và chẳng có hạnh phúc nào có thể tồn tại dài lâu trên nước mắt của một người khác cả. Anh ta có thể cho em mọi thứ bây giờ, nhưng cũng có thể biến mất trong nay mai. Vì giữa em và anh ta không có một sự ràng buộc nào ngoài hai chữ “nhân tình” tạm bợ rằng. Em đừng nghĩ rằng em không cần danh phận, em độc lập tự do. Đừng nhầm lẫn giữa tự do mà em có và việc không cần danh phận. Em tự do, em tự chủ trong cuộc sống là đúng. Nhưng trong tình yêu, hôn nhân, em phải có danh phận.

Đàn bà chưa chắc hạnh phúc khi có danh phận bên đàn ông. Nhưng không có danh phận rõ ràng thì chắc chắn chỉ có bất hạnh. Một người đàn ông ngay cả nắm tay em giữa phố cũng không dám. Một người ngay cả việc nói với cả thế gian này em là ai, cũng chẳng thể. Thì em có nghĩ họ có thể bảo bọc và chở che cho em cả đời. Em có dám tin tình yêu của họ là chân thành? Đàn ông sẵn sàng giới thiệu em với tất cả mọi người, chưa chắc em sẽ được họ ủng hộ. Nhưng ít ra đó là cách anh ta muốn đem em vào cuộc sống của mình. Đàn ông đồng ý cùng em đăng ký kết hôn, chưa chắc sẽ có thể bên em cả đời. Nhưng đó là khi anh ta muốn cho em một danh phận đường hoàng, danh chính ngôn thuận bảo bọc em. Đàn ông, quan trọng không phải hứa hẹn bao nhiêu điều, mà là dám bảo vệ và tôn trọng em như thế.

Nếu yêu thương thật lòng, đàn ông đã không để em thành kẻ thứ ba, đàn bà ơi! ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Và em phải nhớ, ngoại tình, có chăng là sự lựa chọn của đàn ông. Vì họ đã có quyền chấm dứt cái cũ để có một khởi đầu mới. Và chẳng ai chĩa súng vào đầu họ để bắt họ phải ngoại tình cả. Tất cả, đều là do họ quyết định. Nếu họ chân thành với em, họ đều có thể dũng cảm bỏ qua hết thảy mà bắt đầu lại với em. Một khi khiến em dây dưa trong cái danh phận nhân tình không rõ ràng, chính là họ đã không yêu thương em đủ nhiều. Phải nhớ, đàn ông tham lam lắm, chỉ muốn có nhiều và nhiều hơn. Họ không thể từ bỏ, chính là vì còn muốn quay về. Nhưng em biết không, phận nhân tình thì nào có dài lâu, họ vẫn sẵn sàng bỏ rơi em bất cứ lúc nào, không ràng buộc, chẳng níu kéo.

Em ơi, hãy nhớ, đàn ông yêu em thật lòng, sẽ không để em trở thành kẻ thứ ba. Nếu họ yêu em, em sẽ là duy nhất, là tất thảy. Em chẳng phải mang danh nhân tình cả đời khó gột rửa. Họ sẽ chở che và yêu thương em trong tình yêu của mình. Hãy tìm một người có thể vì em mà làm tất cả, chứ đừng vì tất cả mà bỏ rơi em, đàn bà nhé!

Biết buông tay đúng lúc mới là phụ nữ khôn ngoan
Cuộc đời này, muốn hạnh phúc, chính là đừng cưỡng cầu. Người với người cũng như thế. Đến một lúc, khi duyên đã cạn,...
XEM TIẾP
Nếu chồng ngoại tình, hãy sống vì mình, đàn bà ơi!
Tôi chỉ nghĩ, nếu đàn ông đã nhẫn tâm ngoại tình, sao đàn bà cứ khổ đau mải miết, không thương mình thêm đôi chút?...
XEM TIẾP
Đàn ông có tiền mới giữ được đàn bà xinh đẹp…
Ở đời, mấy cô gái đẹp lại chọn cho mình một cuộc sống bình thường, nhàng nhàng, và mấy người không khao khát lấy một...
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM