10 quan điểm dạy con của Angielina Jolie và Brad Pitt

11/06/2015 11:23

Làm cha mẹ tốt là một điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt khi các bạn là siêu sao và có tới 6 đứa con. Nhưng cặp vợ chồng nổi tiếng này đã thực hiện nhiệm vụ của mình rất tốt.

Quan điểm của Angielina 

1 • Hãy trả công cho các thầy cô giáo thật xứng đáng. Tôi cảm thấy thật xấu hổ vì nước Mỹ - một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới lại chi trả cho giáo dục và cho các thầy cô giáo - những người đào tạo ra thế hệ tương lai - một số tiền hoàn toàn không xứng đáng. Đó quả là một điều hết sức vô lý. Chúng tôi không bao giờ cò kè giá cả với gia sư của các con mình bởi vì không coi trọng lao động của những người làm công việc dạy học có nghĩa là không coi trọng tương lai của mình.

10 quan điểm dạy con của Angielina Jolie và Brad Pitt - Ảnh 1

2 • Ở đâu có các con, đó là nhà. Tôi không có vấn đề về việc phải di chuyển. Người Mỹ coi việc đó rất nhẹ nhàng - tất cả chúng ta đều có nguồn gốc pha trộn. Trong mạch của cha tôi là dòng máu Đức và Séc. Tổ tiên của mẹ tôi là người Iroquois Ấn Độ. Bây giờ thì các bạn hiểu tại sao tôi lại có khuôn mặt thế này.

3 • Sự ra đời của những đứa con là lý do để tha thứ cho cha mẹ. Có lẽ điều này mang tính triết học của Freud, nhưng khi bạn được dạy dỗ bởi một người cha, vì một lý do nào đó không phải là một người cha lý tưởng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với chính các con của bạn. Khi con cái của bạn ra đời, chúng mang đến cho bạn cơ hội làm lành với cha mẹ của mình. Đây là thời điểm hoàn hảo để tha thứ. Những sai lầm ngớ ngẩn mà cha tôi đã làm giúp tôi trở thành một người mẹ tốt cho các con tôi.

4 • Một người cha lý tưởng là người biết cách xử sự trong các tình huống khủng hoảng, biết giữ bình tĩnh. Một người biết coi trọng sức mạnh của ngoại giao, một người biết cách trò chuyện với các con của mình.

5 • Chúng tôi không cãi nhau trước mặt con cái. Brad không bao giờ mất bình tĩnh. Anh ấy là người đàn ông của logic, còn tôi là người bốc đồng và làm tất cả mọi thứ vào phút cuối cùng. Với một đám trẻ cần phải chịu trách nhiệm! Nhưng khi liên quan tới giáo dục, chúng tôi cùng một phe. Anh ấy không bao giờ tranh luận với những quyết định của tôi. Tôi cũng vậy. 

Tôi nghĩ rằng không có gì tồi tệ hơn khi cha mẹ thể hiện sự nghi ngờ những quyết định của nhau ngay trước mặt con cái. Trong trường hợp không đồng ý với nhau, chúng tôi sẽ cãi nhau khi không có mặt con cái. Vì vậy, khi tôi nói với Maddox rằng nó sẽ không được ngồi xe mô tô với bố, thì cậu bé không bao giờ nghĩ tới chuyện phàn nàn với Brad, hy vọng anh ấy sẽ khiến tôi phài đống ý. Tuy nhiên, điều này không cấm được chuyện nó về nhà từ sân bóng chày với chiếc quần đầy bùn và giày rách bươm. Sau đó, tôi đã rất lớn tiếng với Brad. Nhưng việc đó quả là phí công - cả hai người họ đều là những cậu bé!

Quan điểm của Brad

6 • Chúng tôi cho các con tự chọn nghề nghiệp. Hồi còn bé tôi là một fan hâm mộ của Travolta. Khi còn là một đứa trẻ, tôi muốn trở thành phóng viên. Sau đó, đến giai đoạn tôi mê disco. Tôi muốn giống như John Travolta và có thể nhảy múa, như anh ấy trong "Saturday Night Fever". Tôi rất rất thích bộ đồ của anh ấy. Sau đó, tôi bắt đầu quan tâm đến nhiếp ảnh. Tôi chụp tất cả mọi thứ đi qua ống kính máy ảnh của tôi. Tình yêu kiến trúc tới sau cùng. Vậy thì tôi làm sao có thể bắt các con tôi có một lựa chọn nghề nghiệp duy nhất.

10 quan điểm dạy con của Angielina Jolie và Brad Pitt - Ảnh 2

7 • Chúng tôi không áp đặt niềm tin của mình vào con trẻ. Tôi và Angielina có những đứa con có nguồn gốc dân tộc và đức tin hoàn toàn khác nhau. Và chúng tôi không muốn bắt chúng tin vào đức tin của chúng tôi. Ví dụ, tôi đã được dạy dỗ theo tinh thần Baptist, nhưng tôi không bao giờ cầu nguyện nhiệt thành như cha mẹ tôi, họ là những người sùng đạo. 

Tại thị trấn Springfield, nơi tôi lớn lên, tôi đã được dạy phải tôn trọng những người sống bằng đức tin. Nhưng nói thật, trong khi đi nhà thờ, tôi quan tâm đến các cô gái xinh đẹp nhiều hơn một bài giảng. Đó là một sai lầm lớn. Bởi vì, một lần khi nhận thấy sự xao lãng của tôi, mục sư đã bắt tôi đọc to trước mặt mọi người lời cầu nguyện cuối cùng. Thật là một cơn ác mộng. Khi đó, tôi đã vô cùng ngượng!

8 • Hào quang không có giá trị trong gia đình Pitt. Tôi đã trở thành một ngôi sao trước khi tôi trở thành cha của một bầy con. Bây giờ ưu tiên của tôi là những đứa trẻ, mặc dù chúng lấy hết mọi sức lực của tôi. Bạn có thấy quầng thâm dưới mắt của tôi? Nếu các cô gái thường đứng ngắm nhìn các áp phích của tôi, biết nhìn tôi ra sao vào các buổi sáng, họ sẽ thất vọng. 

Làm cha là bản năng của mỗi người đàn ông. Khi trở thành một người cha, tôi chia tay với những ảo tưởng của tôi trong mọi điều lựa chọn. Trước kia, khi rời khỏi nhà, tôi nghĩ, "kế hoạch của mình ngày hôm nay là gì?" Bây giờ, tôi thường nghĩ, "Khi nào thì mình xong mọi công việc của ngày hôm nay?" Bạn có thấy sự khác biệt?

9 • Chúng tôi không phân biệt bất cứ đứa con nào. Có những đứa con do chúng tôi sinh ra, có những đứa chúng tôi nhận về nuôi – chúng sẽ không có cảm giác về sự khác biệt. Khi chúng tôi nhận những đứa trẻ mồ côi làm con là chúng tôi mang đến niềm hy vọng cho những đứa trẻ bất hạnh. Chúng tôi nghĩ đó là nghĩa vụ của chúng tôi.

10 • Bạn cần có những tham vọng của cha mẹ. Trẻ em mang đến rất nhiều điều: sự bình an trong tâm hồn, niềm vui của cuộc sống, ước mong được phát triển như một cá nhân. Tôi thích đưa chúng ra với thiên nhiên, nghĩ ra những trò chơi mới cho chúng. Hãy tin tôi đi, điều đó cần rất nhiều cố gắng. Điều duy nhất mà các con tôi không thể chịu đựng được – sự yên lặng! 

10 quan điểm dạy con của Angielina Jolie và Brad Pitt - Ảnh 3

Giống như tất cả các bậc cha mẹ, tôi có tham vọng, những kế hoạch dành cho chúng. Tôi hy vọng chúng sẽ tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống, và tên của tôi sẽ không phải là một trở ngại đối với chúng. Tôi biết rất nhiều câu chuyện buồn của những người đã được thừa hưởng gia tài lớn, và tôi hoàn toàn hiểu những bất hạnh của họ. Vâng, con tôi có tất cả mọi thứ tốt nhất trên thế giới. 

So với những đứa trẻ khác, các con tôi có nhiều điều kiện thuận lợi - tôi hy vọng bọn trẻ hiểu điều đó. Khi tôi còn là một thiếu niên, tôi đã không có 25 đôi giày thể thao, cha mẹ tôi luôn chờ các đôi giày cũ mòn đi. Tôi chỉ có thể mong muốn rằng trẻ con sẽ kính trọng các thầy cô giáo của chúng và cư xử đàng hoàng trong giờ học, thừa nhận uy tín của người lớn, và đạt được kết quả tốt trong học tập. Còn gì khác không nhỉ? Mỗi đứa con trong 6 đứa trẻ này đều là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Mãi mãi là như thế.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyện vợ chồng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn ngay cả khi 'cậu bé' của chồng quá nhỏ
Tôi đã nghe nhiều chị em bàn luận về chuyện "cậu bé" của chồng quá nhỏ, thậm chí nhiều người còn quyết định tiến tới...
XEM TIẾP
Đau đầu vì chồng sinh lý quá mạnh
Câu chuyện về những ông chồng có sinh lý quá mạnh tôi đã nghe nhiều lần. Thế nhưng không ngờ sau khi kết hôn tôi...
XEM TIẾP
Làm sao để nhận biết được nàng đang thèm muốn chuyện ấy?
Chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu dưới đây bạn hoàn toàn có thể đoán được nhu cầu tình dục của nàng để khéo léo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM