Luộc trứng bằng nước sôi

Thói quen đun nước sôi xong mới bỏ trứng vào luộc, thậm chí là trứng trong tủ lạnh ra cũng bỏ trực tiếp vào nồi trên bếp. iều khiến cho kết cấu của vỏ trứng bị ảnh hưởng làm tăng nguy cơ bị vỡ trứng và gây bỏng cho khi nước sôi bắn lên người.

Theo khuyến cáo thì tốt nhất là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút rồi ăn là hợp lý nhất.

Đợi trứng nguội mới bóc vỏ

Đợi trứng nguội rồi mới bóc vỏ là cách mà hầu như tất cả mọi người đều làm. Thế nhưng việc này không chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian mà còn làm trứng mất đi giá trị dinh dưỡng  bởi chất protein thoát ra ngoài qua vỏ trứng.

Lời khuyên cho bạn là hãy vớt trứng và cho vào nước lạnh khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra bóc vỏ. Việc làm này giúp bạn bóc vỏ trứng nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến món ăn mất chất, không ngon còn hại sức khỏe - Ảnh 1

Sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến món ăn mất chất, không ngon còn hại sức khỏe

Nấu trứng lửa quá to

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng lửa quá to khi chế biến các món ăn kể cả những món từ trứng. Việc làm này là cho món trứng của bạn dễ bị cháy khô, khiến cho dinh dưỡng của trứng biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng. 

Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp và bỏ ra đĩa để dùng.

Đánh trứng quá mạnh tay

Nhiều bà nội trợ thường đánh trứng mạnh tay khi chế biến món trứng rán. Tuy nhiên để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Việc làm này khiến cho kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô trứng bị mất dinh dưỡng.

Lời khuyên cho bạn là nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng trứng được ổn định.

Tủ lạnh là nơi bẩn thứ 2 trong ngôi nhà: 3 loại thực phẩm thà bỏ đi chứ đừng nên cho vào tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bẩn thứ 2 trong ngôi nhà: 3 loại thực phẩm thà bỏ đi chứ đừng nên cho vào tủ lạnh

Với nhiều người, tủ lạnh là nơi an toàn nhất cho thực phẩm, dù là món ăn gì đi nữa. Tuy nhiên, thực tế theo "Báo cáo sức khỏe gia đình" của Hội đồng Vệ sinh Toàn cầu (GHC), tủ lạnh là nơi bẩn thứ hai trong ngôi nhà. 3 loại thực phẩm này tuyệt đối đừng nên cho vào tủ lạnh để tránh gây bệnh.

Theo Minh Khuê/ Gia đình mới