Trị mụn chỉ với 30 ngàn đồng

Trước đây, tôi bị mụn rất nhiều, nhất là hai bên má, vùng trán, sống mũi, mãi mà không chịu khỏi. Đến năm lên cấp 3, tình trạng mụn vẫn chẳng hề thuyên giảm, thậm chí còn nặng lên, lên đến đại học vẫn thế!

Rồi một hôm, tôi được bạn chỉ cho cách trị mụn với việc rửa mặt sát khuẩn với muối và chanh, tôi đã thử nghiệm cho làn da đã "bó tay" với nhiều loại mỹ phẩm của mình. Điều quan trọng là nó rất rẻ và lành tính, nhưng cần sự kiên trì nhất định vì trị mụn bằng nguyên liệu tự nhiên không đem lại kết quả cấp tốc như hóa chất.

Mỗi ngày bạn nên có sẵn 1 quả chanh và muối trong tủ lạnh để dùng. Bên cạnh đó bạn nên mua một vài viên aspirin để sẵn.
 

Tất cả những gì bạn cần là nửa quả chanh, một nhúm muối nhỏ và thuốc aspirin.


Nghiền nhỏ aspirin

Hướng dẫn chi tiết cách rửa mặt:

Buổi sáng: Mỗi sáng thức dậy, tôi rửa mặt bằng nước ấm pha với chút muối, vắt vào đó 1/2 quả chanh, dùng dung dịch này massage mặt theo những chuyển động tròn trog 3-5 phút. Tiếp theo bạn rửa mặt lại bằng nước ấm, nghiền 1 viên thuốc aspirin rồi pha với chút nước cất, thoa lên vùng bị mụn.

Buổi trưa: Tiếp tục rửa mặt bằng nước ấm pha chút muối+ chanh, massage mặt như buổi sáng rửa lại bằng nước lạnh.

Buổi tối (trước khi đi ngủ): Rửa mặt bằng nước chanh muối rồi lại thoa aspirin nghiền với nước cất.

Kiên trì làm vậy khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy vô cùng hiệu quả, mụn thuyên giảm, cứ tiếp tục như thế khoảng vài tuần mụn của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị, bạn phải chống nắng cẩn thận và vệ sinh khăn mặt, chăn gối kỹ để tránh da bị nhiễm khuẩn. 

Chúc các bạn thành công với công thức trị mụn từ chanh, muối, aspirin!

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Chúng ta đã dần bước vào mùa đông và nếu da bạn đang cảm thấy khô và kích ứng thì đó là phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Mặc dù "da mùa đông" không phải là một tình trạng y tế chính thức, nhưng nó là một vấn đề khá phổ biến vào thời điểm này trong năm.

Phamminhnhat | Theo GĐVN