Hội con gái có hàng tá bí quyết làm đẹp cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng biết rõ được cách làm đẹp đó có thực sự mang lại nhiều hiệu quả hay không. Đôi khi, việc lạm dụng một cách làm đẹp quá mức có thể vô tình dẫn đến những hậu quả mà bạn chẳng mong muốn. Nếu còn giữ những sai lầm sau khi chăm sóc da thì bạn nên sửa ngay để bảo vệ làn da của mình tốt hơn nhé!

Không bôi kem chống nắng khi trời râm mát

Đây là một trong những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của hội con gái vì kể cả trong thời tiết râm mát thì tia UV vẫn tồn tại trong ánh nắng mặt trời và gây ra những thiệt hại không nhỏ cho làn da của bạn. Chính vì lẽ đó, các bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên bôi kem chống nắng mỗi ngày, kể cả trong mùa đông vì nó cũng được xếp vào một trong những quy trình dưỡng da thiết yếu.

Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 1

Chỉ dùng các sản phẩm chống lão hóa khi có tuổi

Tại sao bạn không nghĩ tới việc chăm sóc da từ khi còn trẻ mà lại chỉ chờ đến khi xuất hiện các dấu hiệu của tuổi tác mới bắt đầu tính tới chuyện chăm sóc da? Đây rõ ràng là một suy nghĩ mà bạn cần sửa ngay.

Hãy xác định loại da của mình là gì, sau đó tìm tới những sản phẩm chăm sóc da phù hợp và dùng nó sau tuổi 20 để làm chậm lại quá trình lão hóa diễn ra trong những năm tiếp theo.

Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 2

Không dưỡng da ở vùng cổ và mắt

Bạn có biết rằng, nếp nhăn tuổi tác sẽ lộ rõ nhất ở vùng cổ và khóe mắt của bạn. Do đó, nếu không chú ý chăm sóc thì trông bạn sẽ già sớm hơn so với tuổi thật của mình. Đặc biệt, vùng da quanh mắt và cổ cũng rất nhạy cảm nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận hơn. Hãy tìm cả những sản phẩm dưỡng da dành cho cổ và mắt của mình chứ đừng chỉ phụ thuộc vào mỗi loại kem để bôi mặt.

Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 3

Dùng càng nhiều sản phẩm chăm sóc da càng tốt

Việc dùng nhiều sản phẩm trên da mặt cùng lúc có thể khiến làn da bị bí và dễ nổi mụn nhiều hơn. Do đó, thay vì chạy theo chu trình chăm sóc da cầu kỳ, bạn chỉ nên dưỡng từ 2 - 3 bước với những sản phẩm cơ bản, phù hợp với loại da của mình là đủ.

Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 4

Da nhờn thì không cần phải dưỡng ẩm

Những cô nàng sở hữu một làn da nhờn, bóng dầu thường nghĩ rằng mình chẳng cần cấp ẩm thêm cho làn da. Tuy nhiên, da nhờn dầu không đồng nghĩa với việc thừa nước, đặc biệt là trong mùa đông. Do thời điểm đó, da nhờn dầu cũng có thể bị khô và cần được dưỡng ẩm thêm.

Cách chăm sóc cho da nhờn tốt nhất là chọn loại kem dưỡng ẩm kiềm dầu, kết hợp với việc rửa mặt sạch sẽ và tẩy trang sạch mỗi tối để cân bằng lại độ ẩm cũng như điều tiết lại lượng dầu nhờn trên da.

Những sai lầm khi chăm sóc da mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 5

Tại sao các chuyên gia thường khuyên bạn nên quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc da khi bước vào tuổi 25?

Tại sao các chuyên gia thường khuyên bạn nên quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc da khi bước vào tuổi 25?

25 tuổi - một độ tuổi đang phơi phới thanh xuân với nhiều dự định đang chờ thực hiện trước mắt. Nhưng các chuyên gia lại khuyên bạn nên chú ý bảo vệ làn da của mình vì đây chính là lúc quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra.

Theo Gà/Trí Thức Trẻ