Làm sao để ngồi máy lạnh mà da vẫn đẹp? - Ảnh 1

Sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Kem dưỡng ẩm luôn là một bước bắt buộc đối với quy trình dưỡng da buổi sáng và tối. Trước khi đánh lớp trang điểm, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm lên da một lượng vừa đủ. Kem dưỡng ẩm nên dùng sau bước rửa mặt và toner. Quy trình này giúp cho lớp trang điểm của bạn bền đẹp hơn đồng thời bảo vệ da khi bạn ngồi máy lạnh.

Làm sao để ngồi máy lạnh mà da vẫn đẹp? - Ảnh 2

Dùng xịt khoáng

Trong tất cả các món mỹ phẩm, thì xịt khoáng là sản phẩm bạn có thể dùng với tần suất không hạn chế. Hãy đặt cạnh bàn làm việc của bạn một chai xịt khoáng để bổ sung nước trực tiếp trên da mỗi khi có nhu cầu. Khi xịt, bạn cần để vòi xịt cách da khoảng 20cm, xịt đều khắp mặt và cổ rồi để da khô tự nhiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xịt khoáng với các công dụng khác nhau như bổ sung tinh chất dưỡng, bổ sung collagen nhưng về cơ bản, xịt khoáng vẫn là sản phẩm có chức năng cấp nước tức thời.

Uống đủ nước

Ngoài việc bổ sung nước từ mỹ phẩm, thì cấp nước từ bên trong cũng là một việc rất quan trọng để giữ da không bị khô khi ngồi máy lạnh. Sau mỗi 15 phút đến 1 giờ, bạn nên tạm dừng công việc để uống nước ngay cả khi bạn không cảm thấy khát. Nhiệt độ lạnh của không khí có thể khiến bạn không khát nhưng thực tế cơ thể luôn cần được bổ sung nước liên tục.

Làm sao để ngồi máy lạnh mà da vẫn đẹp? - Ảnh 3

Không ngồi trực tiếp trước máy lạnh

Khi chọn vị trí ngồi trong phòng, bạn nên tránh những chỗ có máy lạnh phả thẳng vào da mặt vì điều này có thể khiến da khô đi rất nhanh chóng. 

Chọn loại máy và nhiệt độ phù hợp

Bạn nên để nhiệt độ ở mức vừa phải, khoảng 25 độ C. Không nên để nhiệt độ dưới 20 độ C vì không khí lạnh sẽ lấy đi độ ẩm trên da. Ngoài ra, bạn có thể chọn những loại máy lạnh có bổ sung chức năng tạo độ ẩm để giúp không khí trong phòng dễ chịu hơn.

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Chúng ta đã dần bước vào mùa đông và nếu da bạn đang cảm thấy khô và kích ứng thì đó là phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Mặc dù "da mùa đông" không phải là một tình trạng y tế chính thức, nhưng nó là một vấn đề khá phổ biến vào thời điểm này trong năm.

Phamminhnhat | Theo GĐVN