Không makeup nên chẳng cần tẩy trang chính là một trong những sai lầm cực tai hại khi chăm sóc da

07/01/2019 13:15

Bên cạnh đó, các nàng cũng cần tỏ tường 3 hiểu lầm phổ biến về thao tác làm sạch 2 bước để có thể chăm sóc tốt nhất cho làn da của mình.

Làm sạch 2 bước là một phần vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da mỗi ngày; tuy nhiên nhiều nàng lại cho rằng, vừa tẩy trang vừa dùng sữa rửa mặt sẽ rất lích kích, tốn thời gian và hiểu sau khá nhiều về bước skincare chủ chốt này. Chính vì thế, các nàng sẽ cần tháo gỡ 3 hiểu lầm phổ biến dưới đây về làm sạch hai bước để chăm sóc da được toàn diện và hiệu quả nhất.

Hiểu lầm 1: Bạn không nên dùng dầu/sáp tẩy trang nếu sở hữu làn da dầu

Đây dường như là một trong những hiểu lầm thường thấy nhất về làm sạch 2 bước nói chung và thao tác dùng dầu tẩy trang nói riêng. Tuy nhiên, trên thực tế thì nếu bạn sở hữu làn da luôn bóng nhờn thì các sản phẩm như dầu hay sáp tẩy trang sẽ vô cùng hữu ích để giúp bạn loại bỏ dầu thừa tồn đọng trên da sau cả một ngày dài và hơn hết là còn giúp kiểm soát lượng dầu trên da hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khi thoa dầu/sáp tẩy trang, hãy để tay và da mặt thật khô, rồi massage nhẹ nhàng để giúp nới lỏng dầu thừa, cặn trang điểm hay tàn dư của kem chống nắng, sau đó, hãy nhũ hóa với nước trong vòng 1 phút để chắc chắn rằng lớp dầu lẫn cặn bẩn được làm sạch hoàn toàn, không gây bít tắc lỗ chân lông.

Không makeup nên chẳng cần tẩy trang chính là một trong những sai lầm cực tai hại khi chăm sóc da - Ảnh 1

Hiểu lầm 2: Nếu không trang điểm thì không cần dùng dầu tẩy trang

Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, làn da của các nàng sẽ không thể đạt đến độ sạch sẽ hoàn hảo nếu thiếu đi bước tẩy trang. Lý do là bởi, ngoài sản phẩm makeup thì sau cả một ngày dài, làn da còn tồn đọng vô vàn những "kẻ thù" gây bít tắc lỗ chân lông, khiến da dễ nổi mụn như: dầu thừa, tàn dư của kem chống nắng hay các sản phẩm skincare khác. Vì vậy, dù trang điểm hay không, làn da của các nàng cũng cần được làm sạch 2 bước với dầu/sáp tẩy trang và sữa rửa mặt để giải phóng lỗ chân lông, giúp làn da quay về với trạng thái sạch sẽ, tinh khiết nhất để thẩm thấu tốt hơn dưỡng chất từ các bước skincare tiếp theo.

Không makeup nên chẳng cần tẩy trang chính là một trong những sai lầm cực tai hại khi chăm sóc da - Ảnh 2

Hiểu lầm 3: Vừa tẩy trang và dùng sữa rửa mặt sẽ khiến da bạn bị làm sạch "quá đà"

Mới nghe thì nhiều người sẽ nghĩ làm sạch 2 bước có thể tác động rửa trôi quá nhiều đến làn da. Tuy nhiên, hai bước này lại có vai trò hoàn toàn khác nhau. Dầu tẩy trang sẽ giúp nới lỏng và loại bỏ những tàn dư có nền dầu như cặn trang điểm, kem chống nắng và cả dầu thừa trên da bạn; và những điều này thì sữa rửa mặt thông thường, có nền nước không thể làm được bởi nước và dầu không thể hòa tan. Và điều sữa rửa mặt có thể làm tốt hơn dầu tẩy trang đó chính là cuốn trôi mồ hôi, bụi bẩn trên da bạn. Vì vậy, làm sạch hai bước hoàn toàn không khiến da bạn bị bào mòn hay rửa trôi quá đà, chúng chỉ giúp da bạn được làm sạch toàn diện hơn thôi. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý dùng những sản phẩm có công thức dịu nhẹ để không làm ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da.

Không makeup nên chẳng cần tẩy trang chính là một trong những sai lầm cực tai hại khi chăm sóc da - Ảnh 3

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Học lỏm bí quyết giữ da căng mọng khi đi máy bay từ Hoàng Thùy Linh
Không khí trong máy bay thường khô, lạnh nên các bước như đắp mặt nạ, xịt khoáng sẽ rất cần thiết.
XEM TIẾP
Lỡ bỏ bê chăm sóc da suốt năm 2018 thì từ giờ, bạn hãy làm 5 điều giúp làn da “lột xác” ngoạn mục này
Sang đến năm mới, việc tốt nhất mà bạn có thể làm cho làn da chính là chăm chỉ thực hiện 5 gạch đầu dòng...
XEM TIẾP
Thói quen giúp da đẹp tự nhiên không cần mỹ phẩm
Để có một làn da đẹp, không nhất thiết bạn phải nhờ cậy đến những sản phẩm chăm sóc da đắt tiền hay những loại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM