Quầng thâm ở mắt là khắc tinh của nhiều người, trong đó chị em phụ nữ coi việc hai bọng mắt dưới bị thâm quầng chẳng khác nào tố cáo sức khỏe và nhan sắc của mình đang xuống dốc. Thủ phạm gây ra quầng thâm ở mắt dưới là cơ thể thiếu nước, thiếu ngủ, đi nắng nhiều, hút thuốc lá, dùng chất kích thích, chế độ ăn uống nghèo nàn, do bị bệnh...

Đánh bay quầng thâm ở mắt nhờ một thứ bỏ đi này! - Ảnh 1

Quầng thâm ở bọng mắt phản ánh tình trạng sức khỏe và khiến phụ nữ trở nên kém sắc.

Để khắc phục tình trạng quầng thâm ở mắt, ngoài việc điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt, chữa trị các bệnh từ bên trong, sử dụng mĩ phẩm trang điểm như kem che khuyết điểm thì việc chăm sóc da mặt, đặc biệt da ở vùng mắt được các chuyên gia dinh dưỡng, y tế và làm đẹp khuyên nên làm thường xuyên.

Giữa hằng hà sa số các biện pháp trị quầng thâm ở mắt với những loại mĩ phẩm đắt tiền, các liệu pháp spa tốn kém, có một "cứu tinh" cho việc trị quầng thâm ở mắt mà không ít người bỏ qua, hoặc vứt đi, đó chính là bã trà túi lọc.

Đánh bay quầng thâm ở mắt nhờ một thứ bỏ đi này! - Ảnh 2

Trà túi lọc dùng để đắp mắt trong 15 phút hàng ngày sẽ trị quầng thâm ở mắt hiệu quả.

Trà túi lọc sau khi uống, bạn chỉ cần làm lạnh nó bằng cách để nguội sau đó nằm xuống, đắp hai túi trà lọc đã dùng lên mắt và nằm thư giãn 15 phút, làm việc đó hàng ngày song song với việc uống trà xanh. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, E, C, magie, kẽm,… có tác dụng giải độc, chống viêm, sát khuẩn, giảm mỡ thừa, làm đẹp da và làm chậm quá trình lão hóa. Thường xuyên uống trà xanh sẽ giúp cơ thể được thải độc.

Chăm sóc da mụn theo kiểu của phái đẹp Hàn

Chăm sóc da mụn theo kiểu của phái đẹp Hàn

Nếu bạn đang gặp vấn đề về làn da mụn, hãy học ngay cách chăm sóc từ người Hàn để cải thiện tình trạng da.

Theo Chu An/Gia Đình Mới