Vaseline vẫn luôn là món đồ dưỡng da cổ điển nhưng thông dụng nhất của các chị em với vô vàn những công dụng khác nhau, từ làm đẹp cho đến makeup. Không chỉ thế, có người còn sử dụng vaseline mặt nạ dưỡng da. Cô nàng ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc – Đặng Tử Kỳ chính là ví dụ.

Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 1Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 2

Trong bài đăng mới đây, Đặng Tử Kỳ đã chia sẻ với fan về loại mặt nạ dưỡng da siêu rẻ, siêu tốt mà cô đã được bác sĩ da liễu giới thiệu. Theo đó, cô nàng vừa có một chuyến lưu diễn đến Canada, vì không khí ở đây rất khô và lạnh nên làn da của cô cũng nhanh chóng bị kích ứng, bong tróc kinh khủng, "như da của một người phụ nữ 72 tuổi vậy".

Đặng Tử Kỳ đã nhắn tin cho bác sĩ da liễu của mình và được hướng dẫn cô nên dùng Vaseline làm mặt nạ dưỡng da. Món đồ đơn giản này đã thực sự giúp làn da của cô thay đổi hoàn toàn, thậm chí còn đẹp hơn cả trước đây: "Làn của tôi bây giờ là bất khả chiến bại".

Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 3

Sau khi bị khô da, bong tróc, Đặng Tử Kỳ đã lấy lại làn da mịn đẹp nhờ loại mặt nạ dưỡng từ Vaseline.

Cách làm của Đặng Tử Kỳ rất đơn giản, sau khi rửa mặt, cô sẽ lấy một chút Vaseline bôi một lớp mỏng lên toàn mặt. Sau đó cô dùng miếng bông mỏng nhúng nước rồi đắp lên mặt trong khoảng 30 phút. Cuối cùng cô bỏ mặt nạ, lau qua mặt nhưng vẫn để lại một chút Vaseline là đã hoàn thành công đoạn skincare và sẵn sàng đi vào giấc ngủ.

Đặng Tử Kỳ còn hết lời lời khen cho loại mặt nạ rẻ bèo này từ Vaseline và khuyến khích mọi người nên dùng thử "Nó đem đến kết quả thực sự tuyệt vời". Đây cũng là loại mặt nạ dưỡng da rẻ nhất mà cô từng dùng nhưng lại đem lại kết quả đáng kinh ngạc, làn da hết bong tróc, mẩn đỏ và còn ánh căng bóng tự nhiên, khỏe mạnh.

Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 4

Tuy nhiên, trên thực tế Vaseline vốn được tạo thành từ petroleum jelly – mỡ dầu mỏ đã qua quá trình tinh chế. Khi bôi lên da, Vaseline sẽ tạo thành lớp màng khóa ẩm, ngăn da bị mất nước nhưng lại không có khả năng cấp ẩm nuôi dưỡng làn da. Vì vậy việc đắp mặt nạ với Vaseline chỉ có thể giúp da bớt khô, bong tróc chứ không thể cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng làn da.

Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 5

Bên cạnh đó, cũng vì khả năng khóa ẩm mà Vaseline có thể gây bít tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng đến việc tiết dầu và đào thải da chết, gây ra mụn. Do đó nếu bạn có làn da dầu, da mụn thì nên thận trọng không nên bắt chước theo cách làm của Đặng Tử Kỳ.

Với những cô nàng da khô, da ít nổi mụn, bạn có thể thử áp dụng xem sao, nhưng trước tiên chỉ nên đắp thử ở 1 vùng nhỏ để xem da có bị kích ứng không rồi mới áp dụng toàn mặt. Ngoài ra, Đặng Tử Kỳ cũng khuyến cáo bạn chỉ nên áp dụng cách làm này tối đá 3 lần/tuần để tránh da bị quá tải.

Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 6Cô nàng lấy lại làn da căng bóng nhờ loại mặt nạ siêu rẻ được bác sĩ chỉ dẫn, nhưng bạn cẩn thận khi học theo - Ảnh 7

Cô nàng Hyerin của EXID từng chia sẻ cô chỉ dùng Vaseline để dưỡng da, tuy nhiên những nàng có da dầu, mụn nên cẩn trọng khi áp dụng theo.

Chăm sóc da mụn theo kiểu của phái đẹp Hàn

Chăm sóc da mụn theo kiểu của phái đẹp Hàn

Nếu bạn đang gặp vấn đề về làn da mụn, hãy học ngay cách chăm sóc từ người Hàn để cải thiện tình trạng da.

Theo Twus/Trí Thức Trẻ