[Beauty Q&A] Chống nắng từ A đến Z - Ảnh 1

Q: Tôi không trang điểm, mà chỉ sử dụng kem chống nắng, tôi có cần phải dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng vào cuối ngày hay không? (thaonhing***@gmail.com)

A: Kem chống nắng cũng có các thành phần hoạt tính, giúp bảo vệ da bạn khỏi các tác hại của tia tử ngoại và cả các thành phần dưỡng ẩm. Tuy nhiên nó không phải là một loại kem dưỡng có thể ở trên da lâu dài. Do đó cho dù bạn không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng, bạn vẫn phải tẩy trang bằng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang để làm sạch kem trên da vào cuối ngày. Điều này giúp tránh nguy cơ bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn và các vấn đề khác về da.

Q: Tôi nên dùng kem chống nắng riêng, sau đó đánh kem lót và kem nền hay chỉ cần dùng kem trang điểm là đủ? (thu_thanh***@gmail.com)

A: Tùy vào mức độ hoạt động ngoài trời cũng như độ chống nắng của sản phẩm bạn trang điểm mà chúng ta có những cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn chủ yếu ở trong nhà, công sở, chỉ tiếp xúc với máy vi tính mà không ra nắng nhiều, bạn có thể dùng kem lót, kem nền có chỉ số chống nắng ít nhất SPF 30 mà không cần dùng thêm kem chống nắng ngoài. Nếu bạn có đi ra ngoài, hãy dùng kem chống nắng chuyên dụng.

Tuy nhiên khi thoa kem chống nắng, cần một lớp dày vừa đủ để có thể phát huy hiệu quả tối đa nên chúng ta khó có thể thoa kem nền nhiều như thế. Vì vậy, việc thoa riêng kem chống nắng chuyên dụng vẫn là cách được khuyến khích.

[Beauty Q&A] Chống nắng từ A đến Z - Ảnh 2

Q: Làm sao để ước lượng được lượng kem chống nắng cần thoa cho đủ? (angel.1***@gmail.com)

A: Hãy sử dụng quy tắc 2 ngón tay. Cho mỗi vùng da trên cơ thể như cổ, mặt, 1 cánh tay, 1 cái chân, bạn cần thoa lượng kem có chiều dài bằng 2 ngón tay trỏ và giữa của mình. Sau khi thoa, bạn có thể cảm thấy da mặt bị hơi trắng so với bình thường. Tuy nhiên điều này sẽ biến mất sau khi kem thấm vào da.

Q: Tôi thường thấy kem chống nắng có 2 loại là Sunscreen và Sunblock. Vậy chúng có gì khác nhau? (Yunasweet2***@gmail.com)

A: Sunblock dùng Kẽm Oxide hoặc Titanium Oxide làm chất hoạt động và chúng không thấm vào da mà chỉ nằm trên bề mặt. Ưu điểm dòng sản phẩm Sunblock này là bám lâu, ít kích ứng.

Sunscreen là dòng sản phẩm có chứa chất hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa những tác hại của nó lên da. Nó có độ thẩm thấu cao, mỏng nhẹ, thoáng nên thường là công thức dùng trong các sản phẩm trang điểm có chống nắng. Tuy nhiên Sunscreen có nhiều chất nên các bạn có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng.

Q: Dùng kem chống nắng mỗi ngày có hại da hay không? (phanmi***@gmail.com)

A: Dùng kem chống nắng hàng ngày là cách tốt nhất để bảo vệ da. Bạn chỉ cần chọn kem chống nắng từ các hãng uy tín và tẩy trang sạch sẽ vào cuối ngày, kem chống nắng sẽ không bao giờ làm hại da bạn.

[Beauty Q&A] Chống nắng từ A đến Z - Ảnh 3

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Thời tiết hanh khô có thể gây ra tình trạng da bong tróc, dễ bị kích ứng: Bạn tuyệt đối không nên chủ quan với những điều này!

Chúng ta đã dần bước vào mùa đông và nếu da bạn đang cảm thấy khô và kích ứng thì đó là phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Mặc dù "da mùa đông" không phải là một tình trạng y tế chính thức, nhưng nó là một vấn đề khá phổ biến vào thời điểm này trong năm.

Phamminhnhat | Theo GĐVN