1. Vệ sinh sạch sẽ

Dù trẻ chưa hay đang mắc bệnh thì yếu tố vệ sinh là hoàn toàn quan trọng bao gồm cả việc vệ sinh tay chân miệng cũng như vệ sinh nhà ở...Điều này sẽ giúp trẻ hạn chế khả năng tiếp xúc với vi khuẩn cúm, ho gây hại ảnh hưởng tăng nguy cơ hoặc khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

2. Dùng mật ong

Các chuyên gia khuyên nên cho trẻ sử dụng mật ong nếu chúng bị viêm họng, ho, cảm cúm. Mật ong sẽ làm dịu cơn đau họng, khô rát khi ho đồng thời sẽ giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn. Lưu ý trẻ từ một tuổi trở lên mới được sử dụng mật ong nhé.

3. Ăn súp

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, trong súp gà có nhiều dưỡng chất chứa đặc tính chống viêm, hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị ho, cảm cúm.

4. Uống nhiều nước

Bạn có thể dùng nước ấm, pha nhẹ với mật ong cho trẻ uống nhiều hơn. Nước lỏng sẽ bài trừ các chất nhầy vi khuẩn trong cổ họng, giúp trẻ bớt đau họng.

5. Làm ẩm không khí

Khi bị cảm cúm, ho, việc hít thở với trẻ là cực kỳ khó khăn, có cảm giác rất khô rát trong ống mũi, cuống họng. Vậy nên, các mẹ có thể dùng máy làm ẩm không khí để giúp trẻ bớt nghẹt thở do bệnh gây ra (nếu có máy).

6. Nâng đầu trẻ bằng gối

Bạn có thể nâng đầu trẻ bằng gối hoặc nệm cao hơn để trẻ dễ thở, chất nhầy có thể dễ dàng tiết ra. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch cơ thể bắt đầu kháng bệnh nên các mẹ không cần quá lo lắng về những chất nhầy này.

7. Bổ sung vitamin C và kẽm

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trẻ trong tình trạng ho, cảm cúm rất cần nhiều năng lượng để kháng khuẩn bao gồm nhiều vi chất kẽm cũng như vitamin C. Vậy nên, các mẹ có thể kiếm các loại thực phẩm, thức uống chứa hai loại dưỡng chất này bổ sung liên tục cho trẻ nhé.

 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Huỳnh Dũng/ Phununews